Thế giới

Ông Tập mặc quân phục, yêu cầu binh lính 'sẵn sàng chiến đấu'

Ông Tập Cận Bình là lãnh đạo có quyền lực nhất hiện nay ở Trung Quốc kể từ thời Mao Trạch Đông.
Ông Tập mặc quân phục, yêu cầu binh lính 'sẵn sàng chiến đấu'
Ông Tập Cận Bình, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.

Hơn 7.000 binh sĩ có mặt tại buổi diễn tập ở tỉnh Hà Bắc,Trung Quốc, được Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu luôn trong tình trạng “sẵn sàng chiến đấu”. Ông cũng yêu cầu mọi cấp bậc trong quân đội phải nâng cao tinh thần chiến đấu và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ông Tập Cận Bình, 64 tuổi, được xem là lãnh đạo có quyền lực nhất trong lịch sử kể từ thời lãnh tụ Mao Trạch Đông. Ông hiện là Chủ tịch Quân ủy Trung ương, kiểm soát toàn bộ quân đội Trung Quốc. Gần đây ông cũng nắm quyền chỉ huy toàn bộ lực lượng cảnh sát vũ trang. Sau bài phát biểu của ông Tập, hàng ngàn binh sĩ cùng tuyên thệ.

Ông Tập mặc quân phục, yêu cầu binh lính 'sẵn sàng chiến đấu' - 1
Hơn 7.000 binh sĩ có mặt ở buỗi diễn tập.

Theo Tân Hoa Xã, đây là lần đầu tiên Quân ủy Trung ương Trung Quốc tổ chức một buổi diễn tập quy mô lớn ở cấp độ toàn quân. Ông Tập mặc một bộ quân phục và phát biểu trong hơn 5 phút.

Ngoài 7.000 binh sĩ, rất nhiều xe tăng, xe thiết giáp cũng được đưa tới buổi diễn tập quy mô lớn. Địa điểm này cũng là nơi đồn trú của lực lượng không quân, hải quân và bộ binh.

Ông Tập mặc quân phục, yêu cầu binh lính 'sẵn sàng chiến đấu' - 2
Không chỉ có binh sĩ, xe tăng, xe thiết giáp cũng được huy động.

Ông Tập nói: “Quân đội cần nâng cao tinh thần, luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng chiến thắng”.

Sau đại hội đảng cách đây vài tháng, ông Tập vẫn tiếp tục giữ chức Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc thêm một nhiệm kỳ 5 năm. Những cải cách của ông trong nhiệm kỳ vừa qua được cho là giúp Trung Quốc thay đổi khá nhiều.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Loading...