Thế giới

Ông Donald Trump nói sẽ cấm TikTok ở Mỹ

Tổng thống Trump hôm 31/07 cho biết ông có kế hoạch cấm mạng xã hội Tiktok hoạt động ở Mỹ.

"Về Tiktok, chúng tôi sẽ cấm họ ở Mỹ," ông Trump nói với các phóng viên trên chiếc Air Force One.

Ông Donald Trump nói sẽ cấm TikTok ở Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty Images)

Tổng thống Mỹ cho biết ông có thể sử dụng các quyền kinh tế khẩn cấp hoặc ra sắc lệnh để cấm công ty Tiktok hoatj động tại Mỹ. Ông cũng ám chỉ không ủng hộ việc một công ty Mỹ mua lại Tiktok.

Tuyên bố được ông Trump đưa ra vài giờ sau khi truyền thông Mỹ đưa tin Microsoft đang trong quá trình đàm phán mua lại Tiktok từ ByteDance, một công ty có trụ sở ở Bắc Kinh. trong khi đó, một số nguồn tin hác lại cho rằng ông Trump đang xem xét ký sắc lệnh yêu cầu ByteDance bán lại phần hoạt động ở Mỹ của Tiktok, do lo ngại bảo mật thông tin.

Tiktok là mạng xã hội rất phổ biến trong giới trẻ, hiện đã thu hút hàng trăm triệu người dùng trên khắp thế giới. Ứng dụng này cho phép người dùng xem và tạo video ngắn có lồng âm thanh và sử dụng các hiệu ứng khác. Các video Tiktok thường thu hút sự chú ý trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Các quan chức trong chính quyền của tổng thống Trump gần đây đã có những đề xuất về các biện pháp đối với Tiktok vì mối liên hệ với Trung Quốc.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi đầu tháng đã có những bình luận tương tự, thông báo rằng chính quyền của tổng thống Trump đang xem xét cấm một số ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có Tiktok, vì lo ngại an ninh quốc gia.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Tài chính Mỹ (CFIUS) năm ngoái mở cuộc điều tra ByteDance, trong khi Hạ viện Mỹ tuần trước thông qua dự luật cấm sử dụng Tiktok trên các thiết bị của liên bang.

Tiktok đã phủ nhận những cáo buộc trên. Hồi đầu năm, công ty tuyển dụng cựu giám đốc Disney Kevin Mayer làm giám đốc điều hành và chuyển lưu trữ dữ liệu của người dùng Mỹ sang máy chủ ở nước này.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-donald-trump-noi-se-cam-tiktok-o-my-tintuc695330
Loading...