Thế giới

Ông Biden tìm nữ nghị sĩ đã chết giữa hội nghị: 'Bà có ở đây không'

Trong lúc đang phát biểu công khai, Tổng thống Mỹ Joe Biden hỏi bà Jackie Walorski đâu, dù nghị sĩ từ bang Indiana đã qua đời trong một tai nạn giao thông hồi tháng 8.

Trong một hội nghị về nạn đói hôm 28/9 ở thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Joe Biden sau khi gửi lời cảm ơn tới những người trong ban tổ chức đã hỏi: "Jackie à bà có ở đây không? Jackie đâu rồi?".

Phát biểu của Tổng thống Mỹ khiến nhiều người có mặt tại hội nghị “ngỡ ngàng”, vì bà đã thiệt mạng thương tâm cùng với giám đốc truyền thông Emma Thomson và giám đốc khu vực Zachary Potts trong một vụ tai nạn xe hơi vào ngày 3/8.

Ông Biden tìm nữ nghị sĩ đã chết giữa hội nghị: 'Bà có ở đây không'
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại hội nghị về nạn đói, sức khoẻ và dinh dưỡng ngày 28/9. (Ảnh: Reuters)

Sau khi hỏi nghị sĩ này đâu, Tổng thống Biden tiếp tục nói vào vấn đề mà không có lời giải thích nào về việc nhắc đến bà.

“Ông Biden dường như bị mất trí nhớ một cách khó hiểu. Ông ấy thể hiện điều đó trước mặt nhiều người”, Western Journal (trang tin Mỹ) bình luận.

“Đây là một sự nhầm lẫn đáng xấu hổ”, nghị sĩ Vicky Hartzler, đảng viên đảng Cộng hòa, viết trên Twitter về sự cố của ông Biden.

Đáng nói là sau khi bà Walorski qua đời, Nhà Trắng đã ra một tuyên bố khẳng định ông Biden và phu nhân Jill “rất sốc và đau buồn” trước sự ra đi đột ngột của bà. Nhà Trắng thậm chí đã hạ cờ xuống nửa trượng để vinh danh sự ra đi của bà.

Khi được hỏi về việc này, phát ngôn viên Nhà Trắng Karine Jean-Pierre nói rằng ông Biden “công nhận những đóng góp của bà Walorski”, và định sẽ đón gia đình nữ nghị sĩ đến Nhà Trắng chứng kiến lễ ký dự luật vào ngày 30/9.

“Bà ấy đang thống trị tâm trí”, bà Jean-Pierre nói.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ong-biden-tim-nu-nghi-si-a-chet-giua-hoi-nghi-ba-co-o-ay-khong-a360325.html