Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Biden thừa nhận tổng thống Trump vẫn có thể thắng

Ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden cho rằng tổng thống Trump vẫn có thể thắng cử năm nay bằng cách làm dấy lên hoài nghi về kết quả.

"Tôi là một trong những người cho rằng chuông chưa reo thì chưa kết thúc. Và tôi cảm thấy mê tín khi dự đoán bất kỳ điều gì ngoài một cuộc tranh cử khó khăn," ông Biden nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình "60 Minutes" của hãng CBS.

"Chúng tôi thấy thoải mái về vị trí hiện tại. Nhưng bạn biết đấy, tôi không đánh giá thấp những động thái của ông ấy," cựu phó tổng thống Mỹ nói thêm.

Ông Biden thừa nhận tổng thống Trump vẫn có thể thắng

Ông Biden cho rằng tổng thống Trump đang "cố gắng gieo hoài nghi về cuộc bầu cử," và những động thái này "được đưa ra để khiến mọi người tự hỏi họ có nên tham gia bỏ phiếu hay không, hay có đáng để đi bỏ phiếu hay không."

Tổng thống Trump nhiều lần tỏ ra hoài nghi về việc bỏ phiếu qua thư, đôi lúc đưa ra cáo buộc không có căn cứ về quá trình bỏ phiếu và kiểm đếm phiếu này.

"Điều khiến tôi hài lòng là số lượng rất đông cử tri đã đi bầu tại những bang tổ chức bầu cử sớm," ông Biden nói thêm.

Bình luận được ông Biden đưa ra trong bối cảnh nhiều cuộc thăm dò cho thấy ông đang dẫn trước tổng thống Trump trên phạm vi toàn quốc cũng như các bang chiến địa quan trọng.

Sự tự tin của chiến dịch tranh cử Biden được thể hiện khi bản thân ông tham gia vận động tại Georgia, trong khi "phó tướng" Kamala Harris được cử tới Texas, hai bang có truyền thống ủng hộ đảng Cộng Hòa nhưng gần đây đã dần nghiêng về phía đảng Dân Chủ.

Ông Biden không cần hai bang này để đạt 270 phiếu Đại cử tri và thắng cử, tuy vậy việc vận động tại Georgia và Texas có thể giúp các thành viên đảng Dân Chủ trong các cuộc bầu cử vào Thượng viện và Hạ viện.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Biden cũng bảo vệ một số chính sách mà ông đề xuất, vốn bị tổng thống Trump và đảng Cộng Hòa công kích.

Biden cho rằng những người thu nhập hơn 400.000 USD/năm và các tập đoàn sẽ phải đóng thuế thu nhập cao hơn. Tuy vậy, những người thu nhập dưới 400.000 USD/năm "không phải đóng thêm đồng thuế nào với đề xuất của tôi".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Người ủng hộ Trump 'phá đám' mít tinh của Biden
>> Putin bác cáo buộc của ông Trump chống gia đình Biden
>> Tổng thống Trump: Bà Hillary Clinton 'thông minh hơn' ông Joe Biden


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-biden-thua-nhan-tong-thong-trump-van-co-the-thang-tintuc713363