Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Biden gọi màn tranh luận của tổng thống Trump là 'nỗi hổ thẹn quốc gia'

Ông Joe Biden gọi màn tranh luận của tổng thống Donald Trump hôm 29/09 là "nỗi hổ thẹn quốc gia", cho biết ông sẽ tiếp tục tham gia hai buổi tranh luận tiếp theo, tuy vậy muốn các hướng dẫn được thặt chặt để tránh bị ngắt lời.

"Có lẽ tôi không nên nói điều này, nhưng tổng thống Mỹ thể hiện như vừa rồi, tôi nghĩ đó là nỗi hổ thẹn quốc gia," cựu phó tổng thống Mỹ nói với các phóng viên trong chuyến thăm hai bang chiến trường Ohio và Pennsylvania.

Ông Biden gọi màn tranh luận của tổng thống Trump là 'nỗi hổ thẹn quốc gia'

Ứng viên đảng Dân Chủ nói thêm rằng ông Trump làm những gì ông "đã đoán trước".

"Sự kiện đêm qua làm vững thêm lý do vì sao tôi phải ra tranh cử. Đêm qua, tôi đã nói rằng khi tôi ra tranh cử, đất nước của chúng ta đang trong cuộc chiến tâm hồn," ông Biden nói thêm, trước khi chỉ trích tổng thống Trump về cách ông đối phó với đại dịch Covid-19, và về việc ông cáo buộc bỏ phiếu qua thư sẽ dẫn tới gian lận.

Trong những thông điệp đăng trên Twitter, tổng thống Trump chỉ trích ông Biden, cho rằng không ai muốn ứng viên đảng Dân Chủ làm lãnh đạo.

"Không ai muốn Joe Buồn Ngủ làm lãnh đạo, kể cả cánh tả cực đoan (những người ông ta đã để mất tối qua!). Ông ta coi thường Bernie, gọi ông ấy là kẻ thua cuộc!", tổng thống Mỹ viết trên Twitter, nhắc tới Thượng Nghị sĩ Bernie Sanders, từng là ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ.

Khi được hỏi về việc liệu ông có rút khỏi hai cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo hay không, ông Biden cho biết không có ý định này, nhưng muốn Ủy ban Tranh luận Tổng thống thắt chặt các quy định.

"Ông ta không chỉ thường xuyên công kích tôi và gia đình, mà còn chỉ trích người điều hành, và rồi tiếp tục làm vậy trên Twitter sáng nay và đêm qua," cựu phó tổng thống Mỹ nói.

"Tôi chỉ hy vọng ủy ban tranh luận có thể kiểm soát việc cho chúng tôi trả lời mà không bị ngắt lời. Tôi không muốn bình luận điều gì sẽ diễn ra trong buổi tranh luận thứ hai và thứ ba," ông Biden nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-biden-goi-man-tranh-luan-cua-tong-thong-trump-la-noi-ho-then-quoc-gia-tintuc708015
Loading...