Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Biden bị công kích vì nhầm tên tổng thống Trump trong bài phát biểu

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/10 công kích ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden do nhầm lẫn "thêm bốn năm cầm quyền của George" trong một chiến dịch vận động tranh cử trước đó một ngày.

Trong sự kiện vận động trực tuyến kể trên, ông Biden phát biểu cùng vợ, bà Jill Biden.

"Bởi người là đối thủ của tôi trong cuộc tranh cử này, đây sẽ là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong một khoảng thời gian rất dài... Đất nước của chúng ta sẽ như thế nào? Thêm bốn năm cầm quyền của ông George - George, chúng ta sẽ ở một vị trí khác nếu ông Trump đắc cử, chúng ta sẽ ở một thế giới khác," ông Biden nói.

Ông Biden bị công kích vì nhầm tên tổng thống Trump trong bài phát biểu

Ông Biden khi đó đang trả lời câu hỏi từ người dẫn chương trình George Lopez, và theo các nhân chứng, dường như đó là người cựu phó tổng thống Mỹ nhắc tới khi nói "George".

Hôm 26/10, ông Trump công kích ông Biden. "Joe Biden hôm qua gọi tôi là George. Không nhớ nổi tên tôi. Phải nhờ người dẫn chương trình giúp ông ta trong cuộc phỏng vấn".

"Băng đảng Tin giả đang cố gắng che đậy điều đó," ông Trump cho biết thêm, tuy vậy không rõ ông đang nói tới hãng tin nào.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với chương trình 60 Minutes của đài CBS News, ông Biden khẳng định hài lòng khi người dân dân so sánh ông với ông Trump về mặt tâm trí.

"Ông Donald Trump nói ông bị đãng trí và mọi thứ đang tệ hơn," người dẫn chương trình Norah O'Donnell nói.

Cựu phó tổng thống Mỹ nhắc lại rằng ông Trump cũng hay nói sai, cho biết: "Này, đây là người đã nhớ vụ tấn công 11/09 là vụ tấn công 7/11. Ông ta nói về đãng trí sao?".

"Tôi chỉ muốn nói với người Mỹ rằng hãy theo dõi tôi, hãy nhìn những gì tôi đã làm và đang làm. Hãy nhìn tôi. Hãy so sánh khả năng tâm thần và sức khỏe của chúng tôi. Tôi rất vui lòng với sự so sánh đó," ông Biden nói thêm.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-biden-bi-cong-kich-vi-nham-ten-tong-thong-trump-trong-bai-phat-bieu-tintuc713590