Thế giới

Ô tô lao thẳng vào nhóm cảnh sát trong biểu tình tại New York

Nhiều sĩ quan cảnh sát bị xe ô tô tông trúng tại Buffalo, New York vào đêm 01/06, trong bối cảnh biểu tình phản đối cái chết của George Floyd tại địa phương tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nhà báo Ali Ingersoll đưa tin về vụ việc trên tài khoản Twitter cá nhân, thông báo rằng một chiếc xe tải đã tông trúng nhiều sĩ quan cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực E-District của thành phố Buffalo.

Cũng theo Ingersoll, một số nguồn tin cảnh sát cho biết người biểu tình đã ném đá vào một cảnh sát bị thương sau vụ tông xe.

Thông tin từ một đài phát thanh ở Buffalo cho biết hai sĩ quan cảnh sát, trong đó có một người thuộc sở cảnh sát thành phố và một người thuộc sở cảnh sát bang New York đã được đưa đi cấp cứu sau vụ tông xe.

Một video đăng tải trên Twitter cho thấy nhiều cảnh sát đi tuần trên một con phố, trước khi chiếc xe SUV đen lao thẳng vào những người này, rõ ràng đã tông trúng ít nhất mọt người. Cảnh sát đã nổ súng về phía chiếc xe khi nó phóng nhanh rời khỏi hiện trường.

Một đài phát thanh khác tại địa phương cho biết vụ việc xảy ra ngay trước trụ sở cảnh sát ở khu vực E District. Đài phát thanh này dẫn nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật cho biết hai cảnh sát bị thương nặng trong vụ việc, đã được chuyển tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế hạt Erie. Hai người khác cũng bị trúng đạn vào cùng thời điểm.

Cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân tạm thời tránh khu vực này, nơi biểu tình vẫn đang tiếp diễn.

Các vụ biểu tình tại thành phố Buffalo đã tiếp diễn đêm thứ ba liên tiếp. Tình trạng bạo lực bắt đầu nổ ra vào cuối tuần trước, khi một phụ nữ 29 tuổi lái xe lao thẳng vào đám đông người biểu tình ôn hòa. Người này sau đó bị kéo khỏi xe và đánh đập trên đường phố.

Biểu tình nổ ra tại hơn 140 thành phố ở Mỹ sau khi George Floyd, một người Mỹ gốc Phi tử vong tại thành phố Minneapolis sau khi bị cảnh sát khống chế, đè đầu gối lên cổ.

Một số vụ tông xe vào đám đông đã được ghi nhận ở nhiều nơi, đa số các nạn nhân là người biểu tình thay vì cảnh sát.

Hôm 30/05, một chiếc xe cảnh sát đã lao vào đám đông người biểu tình ở thành phố New York. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm 01/06 nói những sĩ quan cảnh sát liên quan tới vụ việc "cần phải bị sa thải".

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/o-to-lao-thang-vao-nhom-canh-sat-trong-bieu-tinh-tai-new-york-tintuc684550
Loading...