Thế giới

Nuôi con 5 năm, bố đơn thân phát hiện mình là người 'đổ vỏ'

Ông bố Trung Quốc đã kiện bạn gái cũ, đòi bồi thường tổn thất nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào.

Cuối năm 2013, anh Liu, hiện 26 tuổi, sống ở Jining, tỉnh Sơn Đông gặp cô gái tên Wang Moumou, hiện 22 tuổi, ở tỉnh Giang Tô và nảy sinh tình cảm yêu đương. Đầu năm 2014, cô gái cho biết mình đang mang bầu.

Vì Wang Moumou khi đó mới 16 tuổi, Liu Shuai chỉ mới 20 tuổi, chưa đến tuổi kết hôn hợp pháp nên không được làm chứng nhận kết hôn. Cả hai vẫn quyết định sinh con và nhờ cha mẹ Liu ở quê nuôi nấng.

Bước ngoặt xảy đến vào năm 2015, Wang Moumou bất ngờ bỏ đi, không có bất cứ thông tin liên lạc nào.

Nuôi con 5 năm, bố đơn thân phát hiện mình là người 'đổ vỏ'
Anh Liu đã nuôi con người khác suốt 5 năm. Ảnh: ourjiangsu.

Để có tiền nuôi con, Liu đã ra nước ngoài lao động. Tháng 9/2018, khi làm giấy tờ chuẩn bị cho con đi học, chính quyền địa phương yêu cầu anh đến phòng Thẩm định Tư pháp để làm xét nghiệm cha con.

Cả gia đình anh Liu đều rất sốc khi kết quả ADN cho thấy anh và con không hề có mối quan hệ huyết thống nào.

Liu cho hay anh buồn tột cùng khi biết sự thật, nhưng bố mẹ anh mới là người sốc hơn cả. "Mẹ tôi đã khóc rất nhiều còn bố tôi thì nói rằng ông vẫn quý đứa trẻ này như trước đây", anh Liu nói.

Nuôi con 5 năm, bố đơn thân phát hiện mình là người 'đổ vỏ' - 1
Anh Liu và cả nhà sốc khi kết quả ADN cho thấy anh và con không có quan hệ huyết thống. Ảnh: ourjiangsu.

Tháng 12/2018, anh Liu đã làm đơn khởi kiện mẹ của đứa trẻ vì đã lừa dối, bồi thường tổn thương tinh thần, cũng như phí nuôi con cho anh những năm qua. Tuy nhiên, Wang Moumou cũng từ chối xuất hiện, không nhận con đẻ và không tới tòa dù đã được triệu tập nhiều lần. "Tôi hy vọng cô ấy sẽ làm tròn trách nhiệm làm mẹ của mình. Cô ấy không quan tâm đến nó một chút nào", anh Liu tức giận nói.

Tháng 4/2019, Tòa án ra phán quyết Wang Moumou phải trả cho Liu 50.000 nhân dân tệ phí nuôi con suốt 5 năm, và 10.000 nhân dân tệ tiền bồi thường tổn thương tinh thần. Tuy nhiên, Wang Moumou từ chối đến tòa, và cũng không thi hành phán quyết của tòa.

"Cho đến ngày 19/7, cô ấy vẫn không hề xuất hiện. Con trai đang bị bệnh chân tay miệng, tôi lại đang ở nước ngoài. Bố mẹ tôi không thể kìm nén được nữa", Liu cho hay.

Theo Mộc Miên (VnExpress.net)
Loading...

Loading...