Thế giới

Nữ y tá Nga lần đầu lên tiếng về sự cố lộ nội y

Một nữ y tá gây tranh cãi khi để lộ nội y phía dưới trang phục bảo hộ y tế đã không phải nhận hình phạt nào. Gần đây, cô đã nói lên những suy nghĩ về vụ việc trong bài phỏng vấn với một tờ báo địa phương.

Nữ y tá Nadia, 23 tuổi, trở thành tâm điểm chú ý khi bức ảnh cô chỉ mặc đồ lót phía trong áo choàng bảo hộ trong suốt được đăng tải trên mạng xã hội Nga.

Nadia nói với cấp trên rằng cô "quá nóng" nếu mặc trang phục cho y tá, tuy vây các bác sĩ tại Bệnh viện Lâm sàng Khu vực Tula cho biết hiện cơ sở này đang rất thiếu trang phục y tế, dẫn tới tình trạng nhiều y bác sĩ phải mặc như Nadia.

Trong cuộc phỏng vấn với báo địa phương Tulskaya Pressa, Nadia thừa nhận "hào quang" của sự nổi tiếng mà cô vừa có được "quá sức chịu đựng".

Nadia cho biết cô đã phải khóa tất cả tài khoản mạng xã hội để tránh những tranh cãi mà vụ việc gây ra. Bản thân cô cũng bị lãnh đạo ngành y tế địa phương tuyên bố kỷ luật do "không chấp hành yêu cầu về trang phục y tế".

Nữ y tá Nga lần đầu lên tiếng về sự cố lộ nội y
Bức ảnh cho thấy Nadia chỉ mặc nội y bên trong áo choàng bảo hộ (Ảnh: Tulskie Novosti)

Tuy vậy, nhờ sự ủng hộ của các đồng nghiệp, cô sẽ không phải chịu biện pháp kỷ luật nào.

Nadia không phải là nhân viên y tế duy nhất phải mặc đồ lót phía dưới trang phục bảo hộ khi điều trị cho các bệnh nhân, theo các đồng nghiệp của cô.

"Chúng tôi không có gì để mặc. Không đủ trang phục cho y bác sĩ, dù quy định là chúng tôi phải mặc đủ quần áo bảo hộ bên dưới áo choàng. Chúng tôi sẽ không ăn mặc hở hang như vậy nếu được cung cấp đầy đủ trang phục," một bác sĩ nói với tờ  Komsomolskaya Pravda.

Một đồng nghiệp của Nadia nói: "Tôi hoàn toàn ủng hộ nữ y tá. Thực sự rất nóng nếu phải mặc những trang phục đó trong thời gian dài. Cô ấy không xứng đáng phải nhận hình phạt này".

"Điều quan trọng là cô ấy đã điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Thật sai trái khi một bệnh nhân chụp ảnh cô ấy. Bệnh nhân đã đẩy cô ấy vào thế khó, trong khi cô ấy đang điều trị cho anh ta," bác sĩ này cho biết thêm.

Nadia chưa được gặp gia đình trong hai tháng, từ khi được phân công điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, để đảm bảo cô không lây bệnh cho người thân.

"Tôi không sợ, đó là công việc của tôi. Tôi muốn giúp đỡ mọi người, mang lại lợi ích. Đó là lý do tôi học ngành y," Nadia nói.

Bác sĩ Anna Savishcheva , người đứng đầu bệnh viện nơi Nadia công tác, khẳng định cô không phải nhận hình phạt nào liên quan tới vụ việc.

"Chúng tôi không áp dụng biện pháp kỷ luật nào. Cô ấy sẽ tiếp tục công việc. Cô ấy là một nhân viên mẫu mực, một người sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ở cấp cao nhất," bà Savishcheva nói với Vesti Tula TV.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-y-ta-nga-lan-dau-len-tieng-ve-su-co-lo-noi-y-tintuc682789
Loading...
Tin cũ hơn