Thế giới

Nữ thị trưởng Bolivia bị đánh đập, cắt tóc, kéo lê trên phố

Một nữ thị trưởng tại Bolivia đã bị người biểu tình đánh đập, đổ sơn lên người, cắt hết tóc và kéo lê trên phố hôm 7/11.

Bà Patricia Arce, thị trưởng thành phố Vinto (Bolivia), đã bị đám đông biểu tình chống chính phủ hành hung trên đường phố sau khi nghe tin đồn về việc hai người biểu tình thiệt mạng khi đụng độ với phe ủng hộ tổng thống Evo Morales, tờ TIME đưa tin.

Dẫn nguồn báo chị địa phương, TIME cho biết đám đông người biểu tình phẫn nộ đã tiến về tòa thị chính Vinto sau khi nghe tin về cái chết của hai người biểu tình nói trên.

Nữ thị trưởng Bolivia bị đánh đập, cắt tóc, kéo lê trên phố
Bà Patricia Arce bị cắt tóc, đổ sơn lên người (Ảnh: EPA/Shutterstock)

Đám đông người biểu tình đeo mặt nạ ép thị trưởng Patricia Arce phải đi tới một cây cầu, buộc bà phải quỳ xuống để họ cắt tóc và đổ sơn màu đỏ lên người rồi kéo lê trên mặt đất. Bà cũng bị ép phải ký vào đơn từ chức.

Nguồn tin địa phương cho biết người biểu tình cũng đã phóng hỏa và đập vỡ cửa kính tòa thị chính, theo TIME.

Bà Patricia Arce sau đó đã được cảnh sát thành phố Vinto giải thoát khỏi đám đông hung hăng.

Trước đó, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ của phe ủng hộ tổng thống Evo Morales và những người biểu tình chống chính phủ. Những vụ việc này xảy ra sau khi tổng thống Evo Morales chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi cuối tháng 10.

Các nhóm đối lập nghi ngờ tổng thống Evo Morales đã gian lận để có được 50% số phiếu bầu nhằm tránh một cuộc bầu cử vòng hai với lãnh đạo đảng đối lập Carlos Mesa.

Đan Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nu-thi-truong-bolivia-bi-danh-dap-cat-toc-keo-le-tren-pho-d63921.html?demo