Thế giới

Nữ phóng viên Mỹ bị bắn mù mắt khi đưa tin biểu tình

Nữ phóng viên ảnh tự do Linda Tirado ngày 29/5 bị bắn trúng mắt trái trong lúc đang đưa tin về biểu tình ở Minneapolis, bang Minnesota.

Sau khi Tirado bị trúng đạn, dường như là đạn cao su từ cảnh sát, một số người biểu tình đã đưa cô tới bệnh viện. Sau phẫu thuật, Tirado được các bác sĩ báo tin rằng mắt trái cô đã bị mù vĩnh viễn.

“Tròng mắt của tôi bị nổ và nó hiện đã được đặt lại nhưng chưa rõ tôi có cần phẫu thuật thêm không”, Tirado nói.

Dù vậy, Tirado khẳng định tại nạn này sẽ không thể chấm dứt sự nghiệp nhiếp ảnh của cô. "Tôi vẫn có thể nhìn thấy hoa và mặt trời lặn, chỉ có điều là tôi sẽ không biết chúng ở cách bao xa mà thôi", cô chia sẻ.

Nữ phóng viên Mỹ bị bắn mù mắt khi đưa tin biểu tình
Linda Tirado với vết thương bên mắt trái. Ảnh: Linda Tirado/Twitter.

Tirado là một trong rất nhiều phóng viên bị bắt hoặc tấn công khi đưa tin về các cuộc biểu tình đang nổ ra ở Mỹ sau cái chết của George Floyd ở Minneapolis. Một phóng viên ở Louisville, Kentucky, đã trúng đạn hơi cay trong lúc đưa tin trực tiếp trên truyền hình, khiến cô phải hét lên: "Tôi bị bắn! tôi bị bắn".

Hai nhà báo của Reuters TV hôm 30/5 bị thương ở tay, lưng, cổ và gần mắt sau khi trúng đạn cao su từ cảnh sát. Lực lượng hành pháp khi đó đang tiến về khu vực bị 500 người biểu tình chiếm quyền kiểm soát ở phía tây nam thành phố sau mốc giờ giới nghiêm.

Trước đó, một nhà báo da màu của CNN đã bị cảnh sát bắt ngay khi đang lên sóng đưa tin về biểu tình ở Minneapolis hôm 29/5.

Trên khắp nước Mỹ, căng thẳng đang leo thang. Theo một thống kê mới nhất, 25 thành phố thuộc 16 bang đã ban hành lệnh giới nghiêm. Trong khi đó, hơn 10 bang đã triển khai Vệ binh Quốc gia xuống các điểm nóng. Một số thành phố như Los Angeles ở California đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-phong-vien-my-bi-ban-mu-mat-khi-dua-tin-bieu-tinh-tintuc684178
Loading...