Thế giới

Nữ phiên dịch xinh đẹp khiến tỷ phú Bill Gates dính tin đồn ngoại tình dẫn tới ly hôn là ai?

Một trong những nhân vật thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận trong vụ vợ chồng Bill Gates là Zhe "Shelly" Wang, người mới đây phải lên tiếng bác bỏ tin đồn dính líu tình cảm với tỷ phú 65 tuổi.

Theo Fox news, Zhe "Shelly" Wang là phiên dịch viên làm việc tại Quỹ Bill & Melinda Gates.

Theo hồ sơ của cô trên trang web LinkedIn, Wang làm việc cho Quỹ Bill & Melinda Gates từ năm 2015, đồng thời cũng là phiên dịch viên của nhiều tổ chức khác.

Nữ phiên dịch xinh đẹp khiến tỷ phú Bill Gates dính tin đồn ngoại tình dẫn tới ly hôn là ai?
Zhe "Shelly" Wang (Ảnh: LinkedIn)

Hiện vẫn chưa rõ tin đồn Wang dính líu tình cảm với tỷ phú Bill Gates xuất phát từ đâu. Sau khi vợ chồng Gates thông báo sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống, tên của Wang bất ngờ được tìm kiếm với tần suất dày đặc trên các trang web truy dữ liệu.

Một số tài khoản Twitter đã đăng tải tin đồn về mối quan hệ được cho là "thân thiết hơn quan hệ công việc bình thường" giữa Wang và Bill Gates, tuy vậy cô đã sớm lên tiếng bác bỏ những tin đồn này.

"Tôi cứ nghĩ rằng tin đồn vô căn cứ sẽ tự tiêu tan, nhưng không ngờ nó lan truyền kinh khủng đến vậy. Xin chân thành cảm ơn mọi người đã quan tâm đến tôi, thay tôi đứng ra đính chính tin đồn thất thiệt những ngày qua," cô viết trên Weibo.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, Wang từng là phiên dịch viên của Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey hồi tháng 09/2012. Cô tham dự nhiều sự kiện của TED, và sau đó đã gia nhập công ty này.

Tháng 04/2013, cô bắt đầu làm việc cho TED, giám sát đội ngũ phiên dịch viên tại các hội thảo của công ty này.

Hiện nay ngoài là phiên dịch viên cho Quỹ Gates, cô cũng đang làm phiên dịch viên cho hai trường đại học Yale và Harvard.

Cũng theo hồ sơ LinkedIn, Wang từng là chủ nhà hàng Four Seasons Hot Pot & Dumplings ở bang Utah (Mỹ) từ 2006-2008.

Về học vấn, Wang có bằng Bachelor of Science ngành Kinh tế học quản trị tại trường Đại học Brigham Young. Từ 2011-2013, cô theo học lớp Phiên dịch hội thảo tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey.

Là một phiên dịch viên, Wang thông thạo tiếng Trung Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức và Nhật Bản. Cô cũng được đánh giá cao về khả năng dạy nhạc cụ, trong đó có piano, và biên đạo múa Trung Quốc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Tiết lộ: Chia tay tỷ phú Bill Gates, bà Melinda nhận được ngay số tiền khổng lồ
>> Rộ tin đồn nữ nhân viên Trung Quốc trẻ đẹp là kẻ thứ 3 khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, người trong cuộc lên tiếng
>> Lộ hình ảnh nơi hẹn hò riêng tư hàng năm của tỷ phú Bill Gates và lý do thực sự khiến ông gọi điện cho bạn gái cũ trước khi kết hôn


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-phien-dich-xinh-dep-khien-ty-phu-bill-gates-dinh-tin-don-ngoai-tinh-dan-toi-ly-hon-la-ai-tintuc756483