Thế giới

Nữ hoàng yêu cầu trợ lý chuẩn bị cho 'chiến tranh pháp lý', sẵn sàng phản công vợ chồng Harry - Meghan

Nữ hoàng Elizabeth II được cho là đã yêu cầu các quan chức điện Buckingham chuẩn bị các động thái pháp lý đáp trả vợ chồng cháu trai Harry - Meghan.

Daily Mail dẫn các nguồn tin cho biết Nữ hoàng đã yêu cầu quan chức Điện Buckingham tuyển dụng các chuyên gia pháp lý về vấn đề bôi nhọ danh dự, sau khi vợ chồng Harry liên tiếp công kích Hoàng gia.

Động thái diễn ra sau khi vợ chồng Harry và Meghan Markle, trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey tại Mỹ, cáo buộc một thành viên Hoàng gia bày tỏ lo ngại về màu da con trai Archie của họ, trước khi cậu bé ra đời.

Vài ngày sau cuộc phỏng vấn bom tấn, Điện Buckingham ra thông báo cho rằng "ký ức về sự việc có thể khác nhau" để đáp trả cáo buộc kể trên.

Nữ hoàng yêu cầu trợ lý chuẩn bị cho 'chiến tranh pháp lý', sẵn sàng phản công vợ chồng Harry - Meghan

Tuy vậy, vụ việc này lại được đào xới lên trong tuần trước, sau khi một nguồn tin tiết lộ trong bản cập nhật cuốn sách "Finding Freedom" ("Đi tìm tự do"), vợ chồng Harry cho rằng Hoàng gia đã "không làm tròn trách nhiệm".

The Sun dẫn lời nguồn tin thân cận với Nữ hoàng cho biết hiện tại Hoàng gia đã cảm thấy "quá đủ" với những cáo buộc kể trên.

"Có một giới hạn về việc Nữ hoàng và Hoàng gia có thể chịu đựng đến đâu. Họ đã tìm kiếm chuyên gia pháp lý. Harry và Meghan cần phải hiểu rằng những hành động công kích liên tiếp sẽ không bị bỏ qua," nguồn tin này nêu quan điểm.

The Sun dẫn lời các nguồn tin cho rằng nhóm chuyên gia pháp lý của Hoàng gia trước hết sẽ nhắm vào cuốn tự truyện sắp ra mắt của Hoàng tử Harry, do nhà in danh tiếng Penguin Random House xuất bản.

Nhóm chuyên gia được cho là đang xem xét khả năng cảnh báo pháp lý phủ đầu nhắm vào Penguin Random House.

"Nếu ai đó bị nêu tên trong cuốn sách và bị cáo buộc một cách trực tiếp, đó có thể hình thành hành vi phỉ báng, và cũng là xâm phạm đời tư," nguồn tin nói, dù không nêu rõ họ sẽ đối phó như thế nào.

Trước đó, luật sư của vợ chồng Harry - Meghan phủ nhận rằng cặp đôi đã "làm rạn nứt thêm" mối quan hệ với Nữ hoàng sau khi cập nhật cuốn sách Finding Freedom để nói rằng họ không hài lòng khi bà không có động thái nào trước những cáo buộc phân biệt chủng tộc.

Truyền thông Anh đưa tin trong phần cập nhật mới của cuốn tự truyện, vợ chồng Harry, Meghan hoàn toàn "không bất ngờ" trước điều được cho là sự im lặng của Hoàng gia sau cáo buộc phân biệt chủng tộc kể trên.

Điện Buckingham đã đáp trả các cáo buộc bằng cách cho biết Nữ hoàng và Hoàng gia "lấy làm tiếc" trước những gì Meghan phải trải qua, tuy vậy cũng khẳng định "ký ức về vụ việc có thể khác nhau".

Hoàng tử William, anh trai của Harry, sau đó cũng khẳng định Hoàng gia "không phải một gia đình phân biệt chủng tộc".

Tuy vậy, các nguồn tin thân cận với vợ chồng Harry và Meghan cho biết họ không bất ngờ khi Hoàng gia không có thêm động thái nào sau cáo buộc.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hoang-yeu-cau-tro-ly-chuan-bi-cho-chien-tranh-phap-ly-san-sang-phan-cong-vo-chong-harry-meghan-tintuc779751