Thế giới

Nữ hoàng ủng hộ quyết định rời Hoàng gia Anh của vợ chồng Hoàng tử Harry

Trong một thông báo đưa ra bởi điện Buckingham, Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho biết bà ủng hộ quyết định rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh được vợ chồng Hoàng tử Harry đưa ra trong tuần trước.

Hôm qua 14/01, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã đưa ra thông báo ủng hộ Công tước và Công nương xứ Sussex, khẳng định Hoàng gia "tôn trọng và hiểu" quyết định rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh mà họ đưa ra.

Nữ hoàng cũng cho biết sẽ có một "giai đoạn chuyển tiếp" khi Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle sống ở Anh và Canada.

Nữ hoàng ủng hộ quyết định rời Hoàng gia Anh của vợ chồng Hoàng tử Harry
Nữ hoàng Elizabeth II và vợ chồng Hoàng tử Harry (Ảnh: WireImage)

"Hôm nay, Hoàng gia đã có cuộc thảo luận mang tính xây dựng về về tương lai của cháu trai tôi và gia đình của cháu. Hoàng gia và bản thân tôi hết lòng ủng hộ nguyện vọng tạo lập cuộc sống mới như một gia đình trẻ của Harry và Meghan," thông báo của Nữ hoàng viết.

Thông báo cũng cho biết Nữ hoàng và các thành viên khác của Hoàng gia mong muốn vợ chồng Hoàng tử Harry giữ vai trò của mình trong Hoàng gia Anh, nhưng họ đều "tôn trọng và hiểu nguyện vọng sống một cuộc sống độc lập hơn với tư cách một gia đình", nhưng phẫn là "một phần quan trọng" của Hoàng gia.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle đã nói rõ rằng họ không muốn phục thuộc vào công quỹ, do đó sẽ có một "giai đoạn chuyển tiếp" khi hai người đi về giữa Anh và Canada, thông báo cho biết thêm.

"Đây là những vấn đề phức tạp mà Hoàng gia phải giải quyết, và ngoài ra còn nhiều việc cần phải làm, nhưng tôi đã yêu cầu những quyết định cuối cùng phải được đưa ra trong những ngày tới," thông báo của Nữ hoàng viết.

Nữ hoàng Elizabeth II đã có cuộc họp với Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Thái tử Charles tại tư dinh Sandringham ở Norfolk (Anh) hôm 14/01.

Cuộc họp được cho là cơ hội để các thành viên Hoàng gia Anh thảo luận về các đề xuất, được rút ra sau quá trình tham vấn với đại diện chính phủ Anh và Canada về tương lai của Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle trong việc hướng tới "vai trò cấp tiến mới" sau khi rút khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia.

Trước đó vào hôm thứ Tư 08/01, vợ chồng Hoàng tử Harry thông báo rút khỏi vị trí thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh và nhắm tới mục tiêu độc lập tài chính, trong khi vẫn duy trì nỗ lực hỗ trợ Nữ hoàng Elizabeth II.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hoang-ung-ho-quyet-dinh-roi-hoang-gia-anh-cua-vo-chong-hoang-tu-harry-tintuc662581
Loading...