Thế giới

Nữ hoàng tái xuất sau khi hủy dự sự kiện Tưởng niệm vì đau lưng

Nữ hoàng Anh đứng thẳng người bắt tay, trò chuyện với Tham mưu trưởng Quốc phòng trong buổi tiếp kiến ở Lâu đài Windsor hôm 17/11.
Nữ hoàng tái xuất sau khi hủy dự sự kiện Tưởng niệm vì đau lưng
Nữ hoàng Anh trò chuyện với Tướng Nick Carter ở Lâu đài Windsor hôm 17/11. Ảnh: PA

Hôm 17/11, Nữ hoàng Elizabeth II có buổi tiếp kiến Tướng Nick Carter, Tham mưu trưởng Quốc phòng, ở Lâu đài Windsor. Đây là một phần trong các hoạt động của bà sau khi phải hủy tham dự Ngày Chủ nhật Tưởng niệm hôm 14/11.

Những bức ảnh được chụp lại cho thấy Nữ hoàng mặc váy họa tiết hoa màu trắng, xanh và cam, đeo chuỗi ngọc trai, đứng thẳng người chào hỏi và trò chuyện cùng Tướng Nick trong phòng Oak Room mà không cần trợ giúp. Đây là lần đầu tiên trong gần một tháng, bà được nhìn thấy trực tiếp thực hiện một hoạt động kể từ sau ngày 19/10, khi bà chủ trì buổi tiếp đón Hội nghị đầu tư toàn cầu ở Windsor.

Theo Mirror, người đứng đầu Hoàng gia cũng có buổi tiếp kiến trực tiếp Thủ tướng Anh, Boris Johnson, tuần trước nhưng không có bức ảnh nào về cuộc gặp được chia sẻ.

Nữ hoàng Elizabeth II hôm 14/11 phải hủy dự Lễ tưởng niệm thường niên Cenotaph phút chót, sau khi Điện Buckingham ra thông báo: "Do bị bong gân lưng, Nữ hoàng rất tiếc khi không thể tham dự Lễ tưởng niệm Ngày Chủ nhật tại tượng đài Cenotaph. Bệ hạ rất thất vọng vì bỏ lỡ buổi lễ".

Tổn thương lưng cũng khiến Nữ hoàng không thể dự Đại hội toàn quốc của Giáo hội Anh hôm 16/11. Đây là lần đầu tiên bà vắng mặt ở sự kiện này trong 69 năm trị vì. Con trai út của bà - Hoàng tử Edward - thay mẹ đọc bài phát biểu trước Giáo hội.

Lo lắng về sức khỏe của Nữ hoàng Anh tăng lên sau khi bà phải vắng mặt ở nhiều sự kiện quan trọng vài tuần gần đây, bao gồm chuyến công tác hai ngày đến Bắc Ireland và không tham dự Hội nghị về Biến đổi khí hậu Cop26 ở Glassgow hồi đầu tháng.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
https://ngoisao.net/nu-hoang-tai-xuat-sau-khi-huy-du-su-kien-tuong-niem-vi-dau-lung-4387238.html