Thế giới

Nữ hoàng đích thân đứng ra hàn gắn rạn nứt, chỉ còn chờ Harry 'hối lỗi' trước cha và anh trai

Nữ hoàng sẽ coi việc Hoàng tử Harry trở lại Anh chịu tang Hoàng thân Philip là cơ hội để "hòa giải", theo mộ chuyên gia.

Harry đã trở lại Anh hôm 11/04 để chuẩn bị cho tang lễ Hoàng thân Philip.

Tác giả Tom Bower, người viết sách tiểu sử Hoàng thân Philip, cho rằng Nữ hoàng Elizabeth II hiện đang tập trung chuẩn bị cho tang lễ phu quân, tuy vậy bà cũng hy vọng dành chút thời gian trò chuyện với cháu trai.

Nữ hoàng đích thân đứng ra hàn gắn rạn nứt, chỉ còn chờ Harry 'hối lỗi' trước cha và anh trai

"Nếu trước quan tài của Hoàng thân Philip và trước Nữ hoàng đang đau buồn, Harry hối lỗi thì cậu ấy sẽ có thể xây dựng lại mối quan hệ với Charles và William," Bower viết trên tờ The Sun.

"Philip chắc hẳn muốn nói với cháu nội rằng cậu ta sẽ không thể tìm được sự bình yên, hạnh phúc khi xa lánh gia đình và chỉ trông chờ vào Hollywood hào nhoáng," Bower nêu ý kiến.

Tác giả này tin rằng Nữ hoàng "bị sốc" trước sự "bất trung" của Harry, tuy vậy dự đoán bà sẽ nhân cơ hội này hàn gắn rạn nứt trong Hoàng gia.

"Nếu Harry quyết định ở lại Anh thêm vài ngày, Nữ hoàng chắc chắn sẽ nhân cơ hội này tìm cách hòa giải. Một người thân mới qua đời luôn là lý do để kêu gọi mọi người tha thứ và yêu thương nhau," Bower cho biết thêm.

Do giới hạn phòng chống Covid-19, chỉ 30 khách mời sẽ tham dự tang lễ của Hoàng thân Philip tại Lâu đài Windsor vào ngày 17/04 tới.

Theo nguyện vọng của Hoàng thân Philip lúc sinh thời, lễ tang của ông sẽ được thực hiện theo nghi thức quân đội thay vì lễ tang cấp nhà nước.

Đây là lần đầu tiên Harry gặp lại gia đình từ tháng 03/2020, khi anh và vợ lần cuối dự sự kiện với tư cách thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh.

Sau khi chuyển tới Mỹ sinh sống, vợ chồng Harry thực hiện cuộc phỏng vấn chấn động với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, nơi họ đưa ra nhiều cáo buộc gây sốc.

Meghan đã "rất nỗ lực" để có thể trở về Anh dự tang lễ Hoàng thân Philip, nhưng được các bác sĩ khuyến cáo không nên di chuyển do đang mang thai con thứ hai.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Người phụ nữ đòi bắt giữ Hoàng tử Harry vì hứa hẹn kết hôn rồi nuốt lời
>> Khung cảnh hiện tại của Vương quốc Anh sau sự ra đi của Hoàng tế Philip khiến vợ chồng Harry phải thừa nhận họ đã thua trong cuộc chiến này rồi
>> Harry và ông chú nhiều bê bối gây tranh cãi vì trang phục trong tang lễ Hoàng thân Philip, Nữ hoàng phải ra quyết định vẹn đôi đường


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hoang-dich-than-dung-ra-han-gan-ran-nut-chi-con-cho-harry-hoi-loi-truoc-cha-va-anh-trai-tintuc751765