Thế giới

Nữ hoàng bỏ tiền túi để điều tra Meghan bắt nạt nhân viên

Không muốn ngân quỹ công phải tiêu tốn vì việc của cháu dâu, Nữ hoàng đã tự bỏ tiền túi của mình để chi trả cho cuộc điều tra xem Meghan có thực sự bắt nạt nhân viên hay không.
Nữ hoàng bỏ tiền túi để điều tra Meghan bắt nạt nhân viên
Nữ hoàng và Meghan trong chuyến thăm hạt Cheshire hồi tháng 6/2018. Ảnh: PA.

Trong năm nay, Nữ hoàng đã ra lệnh mở một cuộc điều tra với quy mô lớn về việc Meghan bị tố bắt nạt nhiều nhân viên hoàng gia khi còn là thành viên cao cấp của chế độ quân chủ Anh. Tuy trong báo cáo thường niên của cung điện được tiết lộ hôm nay (24/6) không đề cập đến cuộc điều tra này nhưng các nguồn tin khẳng định cuộc điều tra "vẫn đang diễn ra".

Theo Mirror, có ít nhất 10 cựu nhân viên cung điện đang "xếp hàng" để hỗ trợ cho cuộc điều tra - do công ty luật bên ngoài phụ trách và bắt đầu từ tháng 3. Báo cáo cuối cùng của điều tra sẽ được đưa ra vào năm sau.

Một nguồn tin cho biết: "Không có khoản tiền nào từ quỹ trợ cấp hoàng gia (Sovereign Grant) được chi cho cuộc điều tra này. Nó được Nữ hoàng bỏ từ tiền túi ra, không phải lấy từ tiền công".

Nữ hoàng bỏ tiền túi để điều tra Meghan bắt nạt nhân viên - 1
Jason Knauf - cựu thư ký truyền thông cho nhà Sussex - dự đám cưới hoàng gia năm 2018. Ảnh:Goffphotos. 

Trước đó, cựu giám đốc truyền thông của nhà Sussex, Jason Knauf, đã gửi email cáo buộc Nữ công tước có hành vi không thể chấp nhận được vào năm 2018. Khi đó, Meghan bị cáo buộc đã khiến cho các trợ lý run lên vì sợ, rơi nước mắt và bị sỉ nhục bởi "những yêu cầu khó khăn" của cô. Tuy nhiên, đứng trước chuyện này, Meghan lại nói rằng "việc của tôi không phải dạy dỗ mọi người".

Ngoài ra, Knauf còn nói thêm rằng dường như Meghan luôn đặt nhân viên vào tầm ngắm của mình, soi mói mọi hành động của họ.

Không chỉ vậy, một cận thần của hoàng gia cũng tuyên bố rằng các nhân viên xung quanh Meghan bị "sự sợ hãi chi phối" và thấy phát sốt khi ở gần cô.

Một cựu nhân viên khác cáo buộc đã bị Meghan "làm nhục". Các hành vi của Nữ công tước xứ Sussex "giống như thao túng và rất nhẫn tâm, hay còn có thể được gọi là bắt nạt".

Tuy nhiên, cựu diễn viên Mỹ kiên quyết phủ nhận những cáo buộc trên và người phát ngôn của cô tuyên bố Meghan mới chính là nạn nhân của một "chiến dịch bôi nhọ có tính toán" của cung điện.

Nữ Công tước xứ Sussex, 39 tuổi, được cho là sẽ đưa ra bản bác bỏ "từng điểm một" trước những cáo buộc rằng cô bắt nạt nhân viên trong thời gian còn sống ở hoàng gia bằng cách yêu cầu cung điện cung cấp đầy đủ bảng phân tích chi tiết về những lời cáo buộc.

Hiện Meghan vẫn chưa chính thức được phỏng vấn về những cáo buộc rằng cô đã tạo ra một môi trường làm việc "độc hại" ở Điện Kensington.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)


>> Nguồn cơn dẫn đến drama Hoàng gia Anh với nhà Meghan không hồi kết: Do Thái tử Charles không muốn Archie làm Hoàng tử?
>> Cáo buộc cha ruột không chu cấp tiền, vợ chồng Harry - Meghan bị vạch mặt dối trá
>> Drama về danh hiệu hoàng tử của bé Archie: Thái tử Charles khó lòng thực hiện kế hoạch, nhà Meghan sắp 'lật ngược' thế cờ?


https://ngoisao.net/nu-hoang-bo-tien-tui-de-dieu-tra-meghan-bat-nat-nhan-vien-4299290.html