Thế giới

Nữ hoàng Anh bị chỉ trích vì tuyển quản gia lương không đủ sống

Truyền thông Anh chỉ trích quảng cáo của Hoàng gia nước này tìm quản gia mới cho Nữ hoàng nước này, do lương đề nghị dưới mức lương sinh hoạt tối thiểu ở Anh.

Nữ hoàng Anh bị chỉ trích vì tuyển quản gia lương không đủ sống

Điện Buckingham, nơi ở chính thức của Nữ hoàng Anh, là một điểm du lịch được ưa chuộng. Theo thông tin từ truyền thông Anh, hiện có khoảng 1.000 nhân sự làm việc tai Điện Buckingham, bao gồm người hầu, đầu bếp, tài xế...

Hoàng gia Anh mới đây đăng quảng cáo tìm kiếm ứng viên quản gia cho Điện Buckingham. Tuy vậy, quảng cáo này nhanh chóng bị chỉ trích vì mức lương đề nghị dưới lương sinh hoạt tối thiểu tại Anh.

Quảng cáo tìm việc được đăng tải trên website chính thức của Hoàng gia, kèm theo chi tiết và các yêu cầu thường thấy, đồng thời hứa hẹn sẽ giúp các ứng viên "phát triển kỹ năng quản gia". Ứng viên cũng sẽ được làm việc cùng một đội ngũ chuyên nghiệp và "sẽ được giao nhiệm vụ quản lý nhiều nội thất, báu vật".

Ứng viên sẽ làm việc 40 giờ mỗi tuần, tại "Cung điện Buckingham hoặc Lâu đài Windsor", đồng thời bao gồm "các tư dinh khác của Hoàng gia". Tuy vậy, mức lương đề nghị chỉ là 7,97 bảng mỗi giờ, thấp hơn lương sinh hoạt tối thiểu khoảng hai bảng.

Ứng viên nếu được nhận làm việc có thể sẽ có lựa chọn "sống tại tư dinh của Hoàng gia và được bao ăn miễn phí", nhưng lựa chọn này "có thể dẫn tới điều chỉnh lương".

Thông tin kể trên được đưa ra trong bối cảnh Hoàng gia Anh chuẩn bị cho sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày đăng cơ của Nữ hoàng Elizabeth II, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 06 tới.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-hoang-anh-bi-chi-trich-vi-tuyen-quan-gia-luong-khong-du-song-tintuc825076