Thế giới

Nóng: Máy bay chiến đấu của Israel rải bom tấn công Gaza

Các máy bay chiến đấu Israel đã tiến hành một cuộc tấn công ném bom nhanh chóng tại Gaza, trong diễn mới nhất về tình hình nóng ở Trung Đông ngày 23.5.
Nóng: Máy bay chiến đấu của Israel rải bom tấn công Gaza
Hai chiếc thuyền nhỏ bốc cháy chỉ vài phút sau khi cuộc đánh bom diễn ra.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận máy bay chiến đấu đã ném bom vào những gì được cho là "cơ sở hạ tầng  ngầm của nhóm chiến binh Hồi giáo Hamas".

IDF cho biết cuộc đột kích được thực hiện ở miền bắc Gaza và hai mục tiêu quân sự khác đã bị tấn công.

Một phát ngôn viên của IDF cho biết: “Các cuộc tấn công được tiến hành nhằm đáp trả những nỗ lực của Hamas sử dụng máy bay không người lái và diều với ý định tiến hành hoạt động khủng bố và phóng hỏa trên lãnh thổ Israel"”

Hình ảnh chụp bên trong Gaza cho thấy hai chiếc thuyền nhỏ bốc cháy chỉ vài phút sau khi cuộc đánh bom diễn ra. Tuy nhiên chưa có báo cáo về thương vong người trong cuộc tấn công bom mới nhất này.

Cư dân Gaza là Mohammed Abu Assi cho biết: “Máy bay của Israel nhắm vào hai tàu tại cảng biển Gaza đang chuẩn bị khởi hành trong những ngày tới. Ngoài ra, máy bay nhắm vào một khu vực mở ở phía bắc của Gaza."

Căng thẳng giữa Israel và người Palestine bùng nổ trong vài tuần qua sau khi các thành viên IDF bắn vào đám đông người biểu tình.

IDF sau đó đã tiết lộ thông tin cho biết nhiều trong số hàng chục người thiệt mạng có liên quan đến phong trào Hamas mà Israel. Tuy nhiên, IDF không nói liệu hàng ngàn người khác bị thương từ những cuộc đụng độ này là khủng bố hay dân thường.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
Loading...
Tin cũ hơn