Thế giới

Nóng: Bắt giữ thực tập sinh Việt Nam dùng dao cứa cổ bạn cùng phòng ở Nhật Bản do bị 'nhắc nhở về lối sống'

Được biết, nghi phạm 38 tuổi, là thực tập sinh đến từ Việt Nam, đang sống chung cùng 2 người khác tại một căn hộ ở Nanto.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 12/10 (giờ địa phương). Theo trang tin Nhật Bản NHK đưa tin, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ một người Việt Nam sống trong căn hộ tại thành phố Nanto (Toyama, Nhật Bản), bị tình nghi cố ý giết người sau khi sử dụng dao cứa vào cổ bạn cùng phòng.

Nóng: Bắt giữ thực tập sinh Việt Nam dùng dao cứa cổ bạn cùng phòng ở Nhật Bản do bị 'nhắc nhở về lối sống'
Căn hộ nơi xảy ra vụ việc

Theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm tên H.V.C, 38 tuổi, là thực tập sinh người Việt. Vào khoảng 10h tối ngày 12/10, C. đã sử dụng dao cứa vào cổ bạn cùng phòng (cũng là người Việt Nam). Nạn nhân may mắn chỉ bị thương nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng theo thông tin từ cảnh sát, nghi phạm có khả năng bị truy tố tội danh giết người, nhưng đã bác bỏ mọi cáo buộc. Báo cáo điều tra cho thấy nghi phạm sống chung nhà với 2 người, nhưng không vừa lòng vì tác phong và ý thức sống. Nghi phạm thừa nhận đã tức giận sau khi bị nhắc nhở về ý thức sống, nhưng y chỉ kề dao vào cổ chứ không có ý định ra tay. 

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra.

Theo J.D (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Nhật Bản chính thức khởi tố vụ một phụ nữ Việt Nam dùng băng dính dán miệng, giết chết con vừa mới sinh rồi chôn sau vườn
>> Nữ thực tập sinh Việt Nam kể chuyện bị quấy rối tình dục trong công ty ở Nhật Bản
>> Cặp đôi người Việt tử vong ở Nhật Bản, thi thể có vết đâm
>> Nóng: Cặp đôi thực tập sinh người Việt bị đâm suýt chết ở Nhật với cơ thể đẫm máu


https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nong-bat-giu-thuc-tap-sinh-viet-nam-dung-dao-cua-co-ban-cung-phong-o-nhat-ban-do-bi-nhac-nho-ve-loi-song-162211410195719746.htm