Thế giới

Nỗi đau ở nơi 'địa ngục trần gian': Người phụ nữ chết khi đi du lịch Ấn Độ, cảnh sát phải phát sóng trực tiếp tang lễ cho gia đình

Ấn Độ là vùng dịch lớn thứ 2 trên thế giới và việc bùng phát dịch bệnh căng thẳng đã khiến nước này trở thành địa ngục trần gian. Ngoài người dân Ấn, có những du khách không may chết thảm vì COVID-19 không được đoàn tụ cùng gia đình.

8h sáng ngày 10/5, theo số liệu cập nhật liệu của trang thống kê toàn cầu Worldometers cho thấy, Ấn Độ trong 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 366.500 trường hợp nhiễm mới và 3.750 người tử vong. Như vậy đến nay, đất nước Nam Á này có tổng cộng hơn 22,6 triệu ca dương tính COVID-19 và trên 246.100 ca tử vong.

Đây là con số theo báo cáo của Worldometers, còn theo ước tính của Laxminarayan, dữ liệu COVID-19 ở Ấn Độ có thể cao gấp 30 lần báo cáo, đồng nghĩa nước này có thể ghi nhận hơn nửa tỷ người nhiễm nCoV và khoảng 6 triệu người đã tử vong.

Các nhân viên y tế và giới khoa học Ấn Độ từ lâu đã cảnh báo số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 nước này có thể bị bỏ sót đáng kể vì một vài lý do như cơ sở hạ tầng kém, những sai sót của con người và mức độ xét nghiệm thấp.

Chính sự gia tăng chóng mặt của dịch COVID-19 tại Ấn Độ đã biến nước này thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Hiện tại, đất nước Nam Á buộc phải cầu cứu từ WHO và quốc tế vì cơ sở vật chất y tế không đáp ứng đủ yêu cầu. Vì thiếu bình oxy, thiếu giường bệnh nên nhiều người dân đã bị mất mạng sống. Không chỉ người dân ở nước sở tại mà rất nhiều khách du lịch cũng cùng chung số phận.

Nỗi đau ở nơi 'địa ngục trần gian': Người phụ nữ chết khi đi du lịch Ấn Độ, cảnh sát phải phát sóng trực tiếp tang lễ cho gia đình
Một lễ hỏa táng nạn nhân chết vì COVID-19 ở Ấn Độ.

Mới đây, theo tờ Indian day chia sẻ, cảnh sát bang Uttar Pradesh phát trực tiếp đám tang một phụ nữ Thái Lan chết vì COVID-19 tại Ấn Độ. Cảnh sát làm vậy là theo nguyện vọng gia đình nạn nhân.

Được biết, người phụ nữ này 41 tuổi, cô đến thành phố Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh hôm 28/4 bằng thị thực du lịch. Vài ngày sau, cô xuất hiện các triệu chứng COVID-19 và được đưa tới điều trị tại bệnh viện Ram Manohar Lohia. Tuy nhiên, ngày 3/5, người phụ nữ đã chuyển nặng và không qua khỏi. Chính quyền thành phố nơi cô đến du lịch đã liên hệ với đại sứ quán Thái Lan tại thủ đô New Delhi để thông báo về cái chết của cô. Về phía đại sứ quán Thái Lan yêu cầu giới chức hỏa táng thi thể cô và gửi tro cốt về Thái Lan.

Về lễ hỏa táng người phụ nữ này diễn ra đơn giản nhưng đúng theo nghi thức của người Ấn. Cảnh sát thành phố Lucknow đã hỏa táng thi thể của cô trước sự chứng kiến của hướng dẫn viên du lịch địa phương Salman Khan. Đây chính người quen của nạn nhân trước lúc qua đời. Lễ hỏa táng được cảnh sát phát trực tiếp cho gia đình cô ở Thái Lan, một quan chức cảnh sát cho hay.

Trước tình hình dịch bệnh đang căng thẳng ở Ấn Độ, các chuyên gia y tế đang đề nghị Ấn Độ nên phong tỏa toàn quốc. Cụ thể, Hiệp hội Y khoa Ấn Độ (IMA) đề nghị thực hiện lệnh phong tỏa "toàn diện, được lên kế hoạch tốt và được thông báo trước" toàn quốc. Hay chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ Anthony Fauci hôm 9/5 cũng cho biết ông đã khuyến cáo chính phủ Ấn Độ phải phong tỏa để ngăn COVID-19 lây lan nhanh chóng như hiện nay.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)


>> Giới siêu giàu Ấn Độ hứng chỉ trích giữa dịch Covid-19
>> Cố vấn y tế hàng đầu Mỹ chỉ ra thứ duy nhất có thể giúp Ấn Độ thoát 'địa ngục' Covid-19
>> Nghị sĩ Ấn uống nước tiểu bò để ngăn Covid-19


https://giadinh.net.vn/bon-phuong/noi-dau-o-noi-dia-nguc-tran-gian-nguoi-phu-nu-chet-khi-di-du-lich-an-do-canh-sat-phai-phat-song-truc-tiep-tang-le-cho-gia-dinh-20210510102400853.htm