Thế giới

Nổ súng tại quán rượu ở Mỹ khiến 3 người tử vong

3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xả súng vào đêm 17/4 (giờ địa phương, tức trưa ngày 18/4 theo giờ Việt Nam) tại quán rượu tại thành phố Kenosha, bang Wisconsin.

Theo cảnh sát địa phương, vụ xả súng là hành động có chủ ý từ trước. Kẻ xả súng dường như nhắm mục tiêu vào các nạn nhân và vụ việc có thể bắt nguồn từ mâu thuẫn cá nhân.

Theo các nhân chứng, ít nhất người được chở đến một bệnh viện gần đó trong tình trạng nghiêm trọng.David Beth, cảnh sát thành phố Kenosha cho biết, mặc dù chưa bắt được kẻ gây án nhưng cảnh sát thành phố đảm bảo an toàn cho cư dân địa phương.

Nổ súng tại quán rượu ở Mỹ khiến 3 người tử vong

Kenosha là nơi diễn ra các cuộc biểu tình sau vụ cảnh sát bắn chết nạn nhân da màu Jacob Blake vào năm ngoái. Sau nhiều tháng phản đối, cảnh sát tuyên bố vào tháng 1/2021 rằng không có sĩ quan nào liên quan sẽ phải đối mặt với các cáo buộc.

Tính từ ngày 16/3, nước Mỹ ghi nhận ít nhất 46 vụ xả súng hàng loạt khiến nhiều người chết và bị thương, nâng tổng số vụ xả súng từ đầu năm 2021 tại Mỹ lên 150.

Gần đây nhất, ngày 16/4 đã có 12 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong 2 vụ xả súng hàng loạt tại một cơ sở Công ty chuyển phát nhanh thuộc bang Indiana và một khu chung cư ở Florida.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)


>> Xả súng tiếp diễn ở Mỹ, nhiều người thương vong
>> Mỹ: 'Binh sĩ Hải quân' nhốt mình trong phòng khách sạn rồi nổ súng loạn xạ


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-sung-tai-quan-ruou-o-my-khien-3-nguoi-tu-vong-tintuc752500