Thế giới

Nổ súng ở trung tâm thương mại Bangkok, hai người thương vong

Một người đàn ông đã bắn chết vợ cũ của mình và làm bị thương một người khác ngay tại trung tâm thương mại lớn ở Bangkok vào chiều 18/2.
Nổ súng ở trung tâm thương mại Bangkok, hai người thương vong
Trung tâm thương mại ở Bangkok, nơi vừa xảy ra vụ nổ súng.

Vụ việc diễn ra 10 ngày sau một vụ xả súng vào đám đông tại một trung tâm thương mại khác ở tây bắc Thái Lan.

Cảnh sát Thái Lan cho biết, hung thủ đã chạy vào trung tâm thương mại Century The Movie Plaza, gần bến tàu hỏa trên cao ở thủ đô Bangkok và hiện vẫn đang trên đường bỏ trốn.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố rằng, họ đã biết nhân thân của nghi phạm và đang tiến hành các biên pháp nghiệp vụ để bắt giữ nghi phạm.

Tay súng này đã lọt vào một trung tâm chăm sóc sắc đẹp của trung tâm thương mại, nơi vợ cũ của hắn làm việc và nổ súng giết chết cô, làm một người gần đó bị thương.

Trung tâm thương mại 9 tầng này nổi tiếng vì tầng trên cùng là rạp chiếu phim. Hiện trung tâm vẫn hoạt động bình thường và chỉ có nơi xảy ra vụ nổ súng tạm thời bị niêm phong.

Tòa nhà này nối liền với nhà ga tàu hỏa trên cao Victory Monument, nơi rất đông đúc người đi làm xa vào giờ cao điểm buổi chiều.

10 ngày trước, một binh sỹ đã nổ súng bắn hàng chục người tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở đông bắc của thành phố Nakhon Ratchasima. Hắn đã giết chết sỹ quan chỉ huy, nhiều sỹ quan tại đơn vị công tác của hắn và một vài người tại một ngôi chùa Phật giáo.

Theo Hà Thu (Tiền Phong)


>> Nã súng giành địa bàn ở thiên đường du lịch Thái Lan
>> Cảnh sát nghỉ hưu bắn chết luật sư trong phòng xử án ở Thái Lan
>> Lính Thái Lan xả súng có thể do tranh chấp đất đai
>> Lỗ hổng an ninh từ vụ binh sĩ Thái Lan thảm sát 29 người


https://www.tienphong.vn/the-gioi/no-sung-o-trung-tam-thuong-mai-bangkok-hai-nguoi-thuong-vong-1520961.tpo