Thế giới

Nổ nồi hơi, nắp nồi bay 3km làm sập trần nhà đè chết người đàn ông

Nạn nhân của vụ nổ lớn ở Đông Bắc Tây Ban Nha đã chết khi nắp nồi hơi bay 3km và đâm vào chung cư của ông đang ở.

Tờ Euronews ngày 15/1 đưa tin, một vụ nổ nồi hơi ở nhà máy hóa chất gần Tarragona, cách thủ đô Barcelona 115km, khiến 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Nổ nồi hơi, nắp nồi bay 3km làm sập trần nhà đè chết người đàn ông
Hiện trường nổ nhà máy hóa chất

Ông Pau Ricomà, thị trưởng của Tarragona cho biết nắp nồi hơi đã đập vỡ cửa sổ của một căn hộ, khiến trần nhà sập xuống và giết chết một người đàn ông sống bên dưới. Ông mô tả sự kiện này là "gần như không thể tin được".

Trước đó, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một thi thể tại nhà máy hóa chất nơi vụ nổ xảy ra vào tối ngày 13/1.

Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân của vụ "tai nạn hóa học" trong khuôn viên của nhà sản xuất hóa chất Iqoxe, 8 người bị thương đều làm việc tại đó

Giám đốc điều hành của Iqoxe, ông Jose Luis Morlanes cho biết vụ nổ xảy ra trong một bể chứa ethylene oxide.

Được biết nhà máy xây dựng vào năm 2017.

Ông Morlanes cho biết công ty đang điều tra nguyên nhân vụ nổ nhưng cảnh sát không thể tiếp cận hiện trường trong khi lính cứu hỏa vẫn đang làm việc. Khoảng 30 nhân viên cứu hỏa của Catalonia đã làm việc suốt đêm để chữa cháy. Cảnh sát trưởng Albert Ventosa cho biết ngọn lửa đã bị dập tắt vào ngày 15-1.

Nhân chứng của vụ nổ, bà Antonia Caballero, 65 tuổi cho biết bà đang lau dọn nhà cửa thì vụ nổ xảy ra.

"Tôi nghĩ cửa trước của tòa nhà bị sập. Tôi nhìn ra cửa sổ và thấy ngọn lửa bốc cháy. Tôi rời ngay sau đó". "Các con trai đã gọi điện cho tôi. Tôi nghĩ mình bị đau tim", bà nói.

Hiền Lê (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-noi-hoi-nap-noi-bay-3km-lam-sap-tran-de-chet-nguoi-dan-ong-trong-nha-tintuc662933
Loading...