Thế giới

Nổ khí gas như bom, cả trăm người thương vong

Ít nhất bảy người chết và hàng chục người bị thương trong vụ nổ ở thủ đô Dhaka (Bangladesh) hôm 27/06.

Tuy vậy, nhà chức trách chưa thể xác định nguyên nhân vụ nổ, theo lực lượng cảnh sát và cứu hỏa địa phương.

Vụ nổ xảy ra tối 27/06 tại một tòa nhà ở khu vực Moghbazar tại thành phố Dhaka, theo Faisalur Rahman, một quan chức kiểm soát cháy nổ.

Ít nhất bảy tòa nhà bị hư hại vì sức nổ, theo Rahman.

Nổ khí gas như bom, cả trăm người thương vong
Hiện trường vụ nổ ở Dhaka (Bangladesh) (Ảnh: Reuters)

Ủy viên cảnh sát khu đô thị Dhaka Shafiqul Islam cho biết có ít nhất bảy người chết, những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện điều trị.

"Rõ ràng đây là môt vụ nổ lớn. Lực lượng cứu hỏa và đội rà phá bom mìn thuộc Đội Chống Khủng bố của Cảnh sát khu đô thị Dhaka đã được điều động tới hiện trường. Các chuyên gia hiện đang phối hợp điều tra. Họ đang xem xét nguồn gốc vụ nổ và những thiệt hại sau khi vụ nổ xảy ra," Sajjad Hossain, phó ủy viên cảnh sát Dhaka nói.

Nhân chứng cho biết thiệt hại ghi nhận tại hiện trường là rất lớn, kính vỡ, bê tông vỡ rơi rải rác trên mặt đường. Hai chiếc xe chở khách đậu bên ngoài tòa nhà bị hư hỏng nặng sau khi vụ nổ xảy ra, theo các nhân chứng.

"Một quả cầu lửa bay vọt qua đầu tôi. Mọi thứ trở nên tối đen, đầy khỏi. Những mảnh kính vỡ rơi như mưa xuống mặt đường. Nếu tôi không dùng túi giấy để che người, có lẽ tôi đã bị mảnh kinh vỡ làm bị thương," nhân chứng Omar Sani cho biết.

"Sau đó xe khách đâm vào nhau, một chiếc xe bẹp dúm. Một người đã thoát ra khỏi đống đổ nát, anh ta hiện đang trong tình trạng rất tệ. Chúng tôi đã đưa những người bị thương tới bệnh viện. Tại một địa điểm, chúng tôi tìm thấy bốn người, trong đó có một đứa trẻ. Đứa trẻ đó đã tử vong, tôi là người đưa nó tới bệnh viện," anh này nói thêm.

Đài truyền hình Ekattor TV ở Dhaka cho biết 10 người trong số 50 nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa rõ nguyên nhân nào gây ra vụ nổ, tuy vậy tòa nhà nơi vụ nổ xảy ra có một cửa hàng đồ ăn nhanh. Một số hãng tin địa phương cho rằng bình gas hoặc đường ống dẫn ga kém chất lượng tại cửa hàng này có thể là nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-khi-gas-nhu-bom-ca-tram-nguoi-thuong-vong-tintuc767609