Thế giới

Nổ bom tại đám cưới ở Afghanistan, ít nhất 40 người thiệt mạng

Một vụ nổ bom tự sát xảy ra tại tiệc cưới tối 17/8 ở thủ đô Kabul, Afghanistan đã khiến hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương.

Theo CNN, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nasrat Rahimi cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22h40 ngày 17/8 (theo giờ địa phương) tại sảnh cưới Shahr-e-Dubai.

Ông Nasrat Rahimi nói rằng “hàng chục dân thường” đã bị sát hại, song chưa thể xác định con số chính xác và thông tin chính thức về số người thương vong sẽ được công bố vào cuối ngày 18/8.

Nổ bom tại đám cưới ở Afghanistan, ít nhất 40 người thiệt mạng
Trung tâm tiệc cưới Shahr-e-Dubai. (Ảnh: CNN)

"Chúng tôi đang định đi ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Khi tôi ra ngoài, tôi thấy khói bốc ra từ hội trường. Tôi thấy những người bị thương được cảnh sát đưa ra xe cứu thương chở đến bệnh viện", CNN dẫn lời một nhân chứng sống gần đó.

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức Afghansitan, hiện chưa rõ đây có phải là một vụ đánh bom liều chết hay bom cài điều khiển từ xa, song các quan chức Afghanistan xác nhận ít nhất 40 người thiệt mạng và trên 100 người bị thương trong vụ tấn công này.

Trong khi truyền thông Afghanistan dẫn lời nhà báo nổi tiếng của nước này Bilal Sarwary cho hay số người thiệt mạng là trên 50.

Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công.

Vụ tấn công làm gia tăng lo ngại an ninh tại Afghanistan vì chỉ 10 ngày trước thủ đô Kabul cũng rung chuyển bởi một vụ đánh bom làm ít nhất 14 người thiệt mạng và 145 người khác bị thương. Thông tin đưa ra trước đó là ít nhất 95 người bị thương.

Theo Hoàng Mai (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/no-bom-tai-dam-cuoi-o-afghanistan-it-nhat-40-nguoi-thiet-mang-tintuc636712

Loading...