Thế giới

Nín thở khoảnh khắc người dân dùng dây thừng cứu sống cô gái sắp bị nước lũ cuốn trôi xuống cống

Video nhân chứng ghi lại tại hiện trường cho thấy hình ảnh một cô gái chới với giữa dòng nước lũ chảy xiết sắp bị cuốn trôi xuống cống, nhưng được người dân kịp thời kéo lên.

 

Theo truyền thông Trung Quốc, đoạn video trên được quay tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, nơi vừa xảy ra lũ lụt lịch sử khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 1 triệu người phải sơ tán.

Trong đoạn video, cô gái chấp chới giữa dòng nước xiết ở miệng cống, sắp bị cuốn trôi xuống phía dưới. Tay cô bám chặt vào chiếc dây thừng, ở đầu bên kia là nhiều người đang nỗ lực hết sức để giải cứu cô.

Đã có lúc, cô gái dường như biến mất giữa dòng nước xiết, tuy vậy sau đó cô đã được mọi người kéo lên bờ cao an toàn hơn.

Thành phố Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) vừa trải qua một đợt lũ lụt đặc biệt nghiêm trọng mà cơ quan khí tượng địa phương mô tả là "ngàn năm mới có một lần".

Theo dữ liệu tại các trạm quan trắc, trong ba ngày từ 17 tới 20/07, lượng mưa ở Trịnh Châu đạt tới 617,8mm, gần bằng lượng mưa trung bình trong cả một năm.

Đã có lúc, địa phương này ghi nhận lượng mưa vượt 200mm chỉ trong một giờ, tức là bằng 1/3 lượng mưa trung bình cả năm.

Các cơ quan khí tượng tại tỉnh Hà Nam và tại Trịnh Châu đều dự đoán mưa sẽ còn kéo dài trong những giờ tới, tuy vậy có thể sẽ giảm bớt khi cơn bão In-fa sắp đổ bộ vào đất liền.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Kinh hoàng hành khách tàu điện ngầm bị kẹt trong trận lũ 'ngàn năm có một' , lượng mưa ba ngày bằng cả năm ở Trung Quốc
>> Trung Quốc cho nổ đê để giải phóng nước lũ
>> Vì sao thành phố Trung Quốc hứng chịu lũ lụt 'ngàn năm có một', lượng mưa ba ngày bằng cả năm?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nin-tho-khoanh-khac-nguoi-dan-dung-day-thung-cuu-song-co-gai-sap-bi-nuoc-lu-cuon-troi-xuong-cong-tintuc772719