Thế giới

Nhường chăn cho con dưới thời tiết 9 độ C, cha chết cóng thương tâm

Một người cha 38 tuổi ở Thái Lan vừa qua đời vì thời tiết quá lạnh sau khi anh nhường chăn cho con gái.

Theo báo Khaosod, vụ việc đau lòng xảy ra tại tỉnh Bueng Kan, miền Đông Bắc Thái Lan. Đêm 06 rạng sáng ngày 07/12, nhiệt độ ngoài trời giảm xuống 9 độ C khiến nhiều người dân trong khu vực bị ảnh hưởng.

Prasarn Homthong, 38 tuổi, được phát hiện đã chết trong ngôi nhà cấp bốn đang trong quá trình tu sửa của mình. Người phát hiện vụ việc là cô con gái 8 tuổi Panwira Noipha của anh.

Nhường chăn cho con dưới thời tiết 9 độ C, cha chết cóng thương tâm
Ảnh: Khaosod

Theo báo chí địa phương, hai cha con anh Prasarn Homthong ngủ lại trong ngôi nhà cấp bốn đang tu sửa, không có cửa và cửa sổ. Nhà chỉ có ba chiếc chăn, anh Prasarn Homthong đã nhường hết cho con và ngủ trên một tấm chiếu, trên người chỉ mặc áo dài tay và quần đùi.

Đêm hôm đó khi nhiệt độ xuống thấp, con gái anh tỉnh dậy thấy cha nằm co ro nên đã mang một chiếc chăn tới đắp cho anh. Tuy vậy anh được phát hiện đã tử vong vào buổi sáng 07/12.

Một nhân viên pháp y cho biết Prasarn Homthong tử vong do cơ thể không kịp thích nghi với nhiệt độ xuống thấp. Người nhà nạn nhân cho biết anh không có tiền sử bệnh tật gì ở thời điểm qua đời.

Prasarn Homthong đã ly dị vợ và hiện ở với hai con gái. Ngoài Panwira Noipha, anh còn một con gái 14 tuổi, nhưng cô bé này ở gia đình họ hàng trong đêm anh gặp nạn.

Hồi năm 2017, một người đàn ông Thái Lan tử vong khi để ba chiếc quạt lạnh chĩa vào người khi đi ngủ. Do nhiệt độ giảm sâu trong đêm, anh này đã tử vong vì thân nhiệt hạ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhuong-chan-cho-con-duoi-thoi-tiet-9-do-c-cha-chet-cong-thuong-tam-tintuc658050