Thế giới

Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ

Ngoài biệt đội SEAL nổi danh với chiến công tiêu diệt bin Laden hay đặc nhiệm Delta, Ranger khiến khủng bố khiếp sợ, quân đội Mỹ còn nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ khác.
Ngoài biệt đội SEAL nổi danh với chiến công tiêu diệt bin Laden hay đặc nhiệm Delta, Ranger khiến khủng bố khiếp sợ, quân đội Mỹ còn nhiều đơn vị đặc biệt tinh nhuệ khác.
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ
Đội trinh sát đặc nhiệm của thủy quân lục chiến Mỹ có nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo luồn sâu phía sau hậu phương kẻ thù. Đơn vị có khả năng thực hiện các hoạt động quấy rối khu vực đóng quân của đối phương trong thời gian dài hay tiêu diệt những mục tiêu giá trị. Các thành viên của đội được gọi là "những viên ngọc quý" trong thủy quân lục chiến.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 1
Nhiệm vụ chính của đơn vị trinh sát đổ bộ, thủy quân lục chiến là bí mật dọn đường cho cuộc đổ bộ của lực lượng chính. Các thông tin trinh sát của đội là cơ sở quan trọng để chỉ huy quyết định thời gian triển khai chiến dịch.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 2
Đơn vị trinh sát thời tiết thuộc không quân Mỹ có sứ mệnh nghiên cứu, dự báo điều kiện khí hậu trên khu vực tác chiến để triển khai các máy bay chiến đấu vào thời điểm phù hợp. Ngoài ra, đơn vị còn thực hiện nhiệm vụ tác chiến trực tiếp.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 3
Đội trinh sát pháo binh đặc biệt Anglico, thủy quân lục chiến Mỹ hoạt động bí mật và rất hiếm khi được nhắc đến. Họ thường chia thành các nhóm nhỏ 2 đến 4 người lặng lẽ tiếp cận khu vực đối phương để tính toán tham số bắn cho lực lượng pháo binh.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 4
Theo Business Insider, đội kiểm soát chiến đấu đặc biệt, Không quân Mỹ là một trong những lực lượng tinh nhuệ bậc nhất của quân đội Mỹ. Đơn vị gồm những cá nhân hoạt động độc lập và bí mật như những điệp viên nhằm chỉ thị mục tiêu cho các đợt không kích. Trong chiến dịch không kích IS, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chỉ định căn cứ của tổ chức khủng bố cho máy bay oanh tạc.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 5
SEAL Team 6 là đơn vị đặc nhiệm lừng danh nhất nước Mỹ với chiến công tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden. Gần đây, New York Times đã tiết lộ nhiều thông tin chấn động ẩn sau chiến dịch chống khủng bố toàn cầu của Mỹ mà đơn vị này là nhân tố chính.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 6
Đội chống khủng bố phản ứng nhanh FAST, thủy quân lục chiến bảo vệ các căn cứ, cơ quan ngoại giao cũng như tài sản của Mỹ ở nước ngoài. Các thành viên trong đội có kỹ năng đặc biệt trong tác chiến cự ly gần ở môi trường đô thị.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 7
Lực lượng đặc nhiệm MARSOC là đơn vị mới của thủy quân lục chiến. Về bản chất, MARSOC tập hợp các đội đặc nhiệm trong thủy quân lục chiến thành tổ chức thống nhất. Tuy còn non trẻ, đơn vị có quy trình tuyển chọn và đào tạo rất khắt khe.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 8
Đội đặc nhiệm an toàn hàng hải thuộc lực lượng tuần duyên có nhiệm vụ ngăn chặn các hoạt động buôn lậu ma túy, vũ khí, chống cướp biển và khủng bố.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 9
Pararescue Jumpers thuộc không quân thâm nhập sâu vào khu vực đối phương để giải cứu các phi công mất tích hay bị bắt. Trong các sứ mệnh, họ có thể phải chiến đấu chống lại hàng trăm tay súng đối phương nên công tác đào tạo là yếu tố sống còn.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 10
Đội đặc nhiệm Ranger được mệnh danh là tinh hoa bộ binh nhẹ của quân đội Mỹ. Đơn vị có lịch sử hình thành từ thế kỷ 17. Ranger từng tham chiến ở chiến trường Việt Nam. Ngày nay, đơn vị phối hợp với các lực lượng khác trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 11
Đặc nhiệm Green Beret (Mũ nồi xanh) là một trong những đơn vị ưu tú nhất thế giới. Đội có quy trình tuyển chọn và thử nghiệm ban đầu rất khắt khe kéo dài 24 ngày. Những ứng viên vượt qua sẽ có cơ hội đứng trong hàng ngũ đội đặc nhiệm hàng đầu thế giới.
 
Những đội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất nước Mỹ - 12
Đội đặc nhiệm Delta là một trong những lực lượng tinh nhuệ và bí ẩn nhất thế giới. Đây là đơn vị thứ 2 sau SEAL Team 6 có khả năng thâm nhập các khu vực mà Mỹ không tuyên bố chiến tranh. Delta có đặc quyền săn lùng nghi can khủng bố ở mọi nơi, đặc biệt các quốc gia trong danh sách bảo trợ khủng bố của Washington.VideoLính đặc nhiệm Mỹ bắt nghi phạm khủng bố trong 60 giây
 
>> “Sốc” với sự thật về SEAL 6 – biệt đội bắn giết liên miên
 
Theo Đức Hải (Zing.vn)
Loading...