Thế giới

Những con số khủng trong phiên tòa xét xử băng mafia lớn nhất nước Ý

Một phòng xử án hơn 1000 chỗ ngồi cùng những phòng giam nhỏ đã được chuẩn bị vô cùng kỹ càng để bắt đầu phiên tòa xét xử băng nhóm mafia lớn nhất nước Ý.

Ngày 13/1, trang The Guardian đưa tin, Cảnh sát thành phố Lamezia Terme, Calabria, Ý cho biết, họ đã sẽ bắt đầu phiên tòa xét xử băng nhóm mafia lớn nhất của Ý với 900 nhân chứng đứng ra chống lại hơn 350 người được coi là thành viên của 'Ndrangheta.

Một phòng xử án có hệ thống an ninh tối tân với sức chứa 1000 người với những phòng giam nhỏ để giam giữ các bị cáo cũng đã được xây dựng cẩn trọng để phục vụ cho phiên tòa.

Những con số khủng trong phiên tòa xét xử băng mafia lớn nhất nước Ý

Báo chí truyền thông cho biết, hầu hết các bị cáo đều bị bắt vào tháng 12/2019, sau cuộc điều tra được tiến hành từ năm 2016 trên ít nhất 11 tỉnh thành của Ý. Khoảng 2.500 sĩ quan được biết đến bằng biệt danh Caccciatori (tạm dịch: những người thợ săn) đã tham gia vào cuộc đột kích “trung tâm đầu não” của ‘Ndrangheta ở Vibo Valentia, Calabria.

Được biết trong phiên tòa sắp tới, công tố viên sẽ đưa ra hơn 24.000 bản thu âm mà họ thu thập được trong quá trình điều tra, theo dõi vụ án.

Ông Antonio Nicaso, thành viên ban cố vấn của trung tâm Nathanson về Tội phạm và An ninh tại đại học York đã nhấn mạnh cũng như khẳng định tầm quan trọng của phiên tòa sắp tới.

“Tôi kỳ vọng rất cao và hy vọng phiên tòa sắp tới đây sẽ là cột mốc quan trọng của cơ quan chức năng Ý đối với cuộc đấu tranh chống lại ‘Ndrangheta. Đây là là một trong những dấu ấn lịch sử về đấu tranh chống lại tổ chức tội phạm. Đồng thời, thông qua phiên tòa này, chúng tôi có thể tiết lộ những bí mật của ‘Ndrangheta đã âm thầm làm trong bóng tối những năm qua”.

‘Ndrangheta đến nay được cho là nhóm tội phạm quyền lực và giàu có nhất ở Ý. Một nghiên cứu của viện Nghiên cứu Demonskopita vào năm 2013 ước tính rằng, băng nhóm này có tiềm lực tài chính còn mạnh hơn cả Deutsche Bank và McDonald’s cộng lại. Doanh thu hàng năm của ‘Ndrangheta là 53 tỷ euro.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhung-con-so-khung-trong-phien-toa-xet-xu-bang-mafia-lon-nhat-nuoc-y-tintuc730840