Thế giới

Những cơn ác mộng của bé gái 14 tuổi và kỳ án giết người khét tiếng 'Hello Kitty' ở Hong Kong

Khi bé gái 14 tuổi đến đồn cảnh sát để thông báo về những cơn ác mộng liên quan đến hồn ma của một người phụ nữ, họ đã không tin cô. Tuy nhiên khi đứa trẻ bật mí về danh tính của người phụ nữ đó là ai, tất cả đều có chung một cảm giác bàng hoàng xen lẫn kinh hãi.

Tháng 5/1999, một bé gái 14 tuổi bước đến đồn cảnh sát ở Hong Kong (Trung Quốc) để kể về nỗi khiếp sợ của mình thời gian qua. Theo Allthatsinteresting, cô gái đã kể với các sĩ quan rằng trong vài tuần liên tiếp, cô liên tục bị ám ảnh bởi hồn ma của một người phụ nữ bị trói bằng dây điện và bị tra tấn đến chết.

Tất nhiên với những câu chuyện hoang đường kiểu như vậy, lực lượng chức năng sẽ phớt lờ và bỏ ngoài tai câu chuyện và động viên cô rằng đó chỉ là những giấc mơ, hoặc những áp lực nào đó của tuổi thiếu niên.

Tuy nhiên thái độ của họ đã bắt đầu thay đổi sau khi cô bé giải thích rằng hồn ma là của một nạn nhân mà cô chính là người trực tiếp tham gia tra tấn cùng một vài người khác cho đến khi nạn nhân tử vong. Dù có nhiều tình tiết mơ hồ, tuy nhiên cảnh sát vẫn quyết định đi theo cô bé tới một căn hộ ở quận Kowloon tồi tàn của thành phố.

Bên trong căn hộ, họ tìm thấy một con búp bê Hello Kitty quá khổ nằm trên giường, và đáng sợ hơn cảnh sát đã phát hiện bên trong con búp bê đó là một hộp sọ đã bị chặt đầu của một người phụ nữ.

Những cơn ác mộng của bé gái 14 tuổi và kỳ án giết người khét tiếng 'Hello Kitty' ở Hong Kong
Búp bê nàng tiên cá Hello Kitty, trong đó hộp sọ của Phan Mẫn Nhi được cảnh sát tìm thấy. Ảnh: Allthatsinteresting.

Từ đây vụ án có tên Mèo Hello Kitty được lan truyền khắp Hong Kong (Trung Quốc) và được coi là một trong những vụ án đồi bại nhất trong lịch sử ở đặc khu hành chính này.

Cuộc đời nạn nhân

Theo điều tra của cảnh sát, hộp sọ được tím thấy là của Phan Mẫn Nhi, nạn nhân đã bị chặt đầu trước khi được nhét vào con búp bê quá khổ tại nhà của bé gái 14 tuổi có tên A Phương (danh tính nhân vật đã được thay đổi - PV).

Số phận của Mẫn Nhi trước khi bị sát hại cũng khiến nhiều người phải chạnh lòng khi nạn nhân đã bị bỏ rơi từ nhỏ và phải sống nhờ nhà của một người xa lạ. Ngay từ tuổi thiếu niên, do không được ai nuôi dưỡng, Mẫn Nhi đã sa đà vào ma túy và chuyển sang làm gái mại dâm để có tiền chi trả cho những cuộc "phê pha" của mình.

Đến năm 23 tuổi, cuộc sống của cô gái có chút khấm khá hơn khi cô xin được một chân tiếp viên trong một hộp đêm vù vẫn đang là một "con nghiện" nặng.

Những cơn ác mộng của bé gái 14 tuổi và kỳ án giết người khét tiếng 'Hello Kitty' ở Hong Kong - 1
Phan Mẫn Nhi, gái làng chơi và là nạn nhân của vụ án giết người Hello Kitty. Ảnh: Allthatsinteresting.

Đầu năm 1997, thông qua mạng xã hội Phan Mẫn Nhi quen được với Trần Văn Nhạc. Cả hai sau đó bắt đầu gặp gỡ và trao đổi với nhau ở hộp đêm và phát hiện ra có nhiều điểm chung. Cô gái là một con nghiện ma túy thực thụ và là gái mại dâm trong khi nam thanh niên lại là một tên ma cô và là ông trùm chuyên buôn bán ma túy. Chẳng bao lâu sau, Mẫn Nhi ra nhập vào băng của Văn Nhạc và hay tham gia vào các chuyến hàng cùng các đàn em của y.

Tuy nhiên, quan hệ làm ăn giữa "trai giang hồ, gái làng chơi" kéo dài chẳng được bao lâu, nửa cuối năm 1997 trong một lần quá thèm tiền và ma túy, Mẫn Nhi đã lấy trộm ví của bạn trai và định tẩu thoát với 4.000 đô la Hong Kong (tương đương 12 triệu đồng thời điểm hiện tại-PV) bên trong. Tất nhiên với số tiền quá lớn như vậy, Văn Nhạc đã nhanh chóng phát hiện ra và ngay lập tức sai đàn em đi điều tra.

Cuối cùng Mẫn Nhi bị phát hiện và cô đã bị bạn trai ép làm gái bán dâm rồi lấy tiền trả cho anh ta để bù đắp cho số tiền bị đánh cắp. Tuy nhiên, chẳng bao lâu sau đó, kế hoạch của người này nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Kẻ sát nhân Hello Kitty: A Phương

Chán ghét với cô gái hết thời, trùm ma túy Văn Nhạc cùng đàn em cho rằng số tiền mà Mẫn Nhi kiếm được từ làm nghề gái mại dâm không đủ để nuôi cô cũng như lượng ma túy để phục vụ cô ả. Chúng bắt đầu những màn hành hạ và tra tấn cô mỗi khi không hài lòng. Chúng trói cô lại, đánh đập và tra tấn cô trong hơn một tháng với đủ những hình thức khủng khiếp nhất: đốt da, hãm hiếp thậm chí ép cô ăn cả phân người.

Mặc dù những màn tra tấn đối với Phan Mẫn Nhi đủ khiến bất cứ ai cũng phải lạnh sống lưng, nhưng có lẽ kinh hoàng hơn cả vẫn là câu chuyện kinh dị mà cô bé 14 tuổi đã kể cho lực lượng cảnh sát về vụ giết người của mình. Cô gái không chỉ chịu trách nhiệm tố cáo những kẻ tra tấn, mà còn tự thú chính bản thân mình.

Những cơn ác mộng của bé gái 14 tuổi và kỳ án giết người khét tiếng 'Hello Kitty' ở Hong Kong - 2
Căn phòng nơi Mẫn Nhi bị tra tấn và sát hại. Ảnh: Allthatsinteresting.

Chỉ được biết đến với cái tên A Phương, cô gái 14 tuổi cũng chính là bạn gái của Văn Nhạc mặc dù mối quan hệ này chưa bao giờ được cả hai xác nhận. Điều tra của cảnh sát cho biết, rất có thể đây cũng chính là một gái bán dâm khác phục vụ dưới trướng của Văn Nhạc.

Trong một lần đến thăm bạn trai, A Phương đã xuống căn phòng nơi chuyên tra tấn các nạn nhân trong đó có Mẫn Nhi. Cô gái 14 tuổi đã rất phấn khích khi chứng kiến Văn Nhạc đá vào đầu Mẫn Nhi đến 50 lần nên cũng nhảy vào để tham gia. Mặc dù những tình tiết kể từ khi A Phương tham gia không được tiết lộ, nhưng trong bản tự thú của mình, A Phương xác nhận mình có dùng bạo lực với nạn nhân và kể lại rằng: "Tôi có cảm giác đó là trò vui."

Giết chóc

Sau hơn một tháng tra tấn Mẫn Nhi, vào một đêm khi xuống phòng, A Phương phát hiện nạn nhân đã chết. Văn Nhạc và tay sai của hắn sau đó có giải thích rằng rất có thể Mẫn Nhi đã bị sốc thuốc dù các cuộc điều tra sau đó xác định các vết thương trên đầu cũng là một nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Tất nhiên với công nghệ thời đó, tất cả chỉ dừng lại ở mức độ suy đoán.

Tay sai của Văn Nhạc sau đó khiêng xác của Mẫn Nhi đến nhà tắm và bắt đầu dùng cưa để phân xác cô. Đáng sợ hơn, chúng đã cho các mảnh thi thể vào nồi rồi nấu lên để tránh việc thi thể bị phân hủy và bốc mùi. Tiếp đó tất cả đem phi tang tại các bãi rác khác nhau để tránh lực lượng chức năng soi xét.

Tuy nhiên, phần đầu của nạn nhân đã bị những kẻ giết người bệnh hoạn giữ lại. Sau khi luộc chín bằng nước sôi, những kẻ giết người bắt đầu nhét chiếc hộp sộ vào một con búp bê Hello Kitty hình nàng tiên cá cỡ đại rồi khâu lại. Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tìm được một vài chiếc răng của Mẫn Nhi và một số cơ quan nội tạng bị luộc chín được cất giấu trong một hộp nhựa.

Bản ái gây tranh cãi

Sau tất cả những điều tra, cảnh sát bắt đầu đưa A Phương, Văn Nhạc cùng các tay sai đến tòa án để bắt tất cả đền tội. Tuy nhiên, để được hưởng khoan hồng, A Phương ngoài việc tự thú cũng đã đứng ra làm chứng chống lại Văn Nhạc cùng các đàn em trước tòa. Giải thích cho việc làm của mình, A Phương cho biết cô muốn được giải thoát khỏi những ám ảnh mà mình đã phải trải qua.

Những cơn ác mộng của bé gái 14 tuổi và kỳ án giết người khét tiếng 'Hello Kitty' ở Hong Kong - 3
Văn Nhạc (ảnh trái) cùng một trong số đàn em của hắn ta. Ảnh: Allthatsinteresting

Mặc dù câu chuyện của A Phương tại tòa ban đầu khiến nhiều người khó có thể tin tưởng bởi quá nhiều chi tiết hoang tưởng. Nhưng từ những bằng chứng mà cảnh sát đã thu thập đã khiến nhiều người phải khiếp sợ. Căn hộ nơi Mẫn Nhi bị tra tấn chứa đầy những đồ lưu niệm liên quan đến mèo Hello Kitty như khăn trải giường, rèm cửa cho đến khăn tắm và đồ dùng bằng bạc.

Tuy nhiên, do không tìm thấy đầy đủ các bộ phận thi thể của Mẫn Nhi cũng như việc phương tiện kỹ thuật chưa tiến bộ, các nhân viên giám định pháp y không thể xác định được nguyên nhân cái chết của nạn nhân là do dùng thuốc kích thích quá liều hay do bị tra tấn nên Văn Nhạc cùng đồng bọn chỉ bị truy tố tội ngộ sát.

Văn Nhạc, cùng 2 đàn em là nhân vật chính trong các vụ tra tấn sau đó bị tòa kết án tù chung thân với khả năng được ân xá sau 20 năm. Riêng A Phương do chưa đủ tuổi vị thành niên cộng với những đóng góp trong việc phá án đã được tòa giảm nhẹ tội, tuy nhiên báo chí Hong Kong không tiết lộ mức án mà cô gái này phải chịu. Chính vì điều này đã khiến người dân đặc khu hành chính vô cùng phẫn nộ bởi dù sao đi nữa đây cũng là vụ án man rợ và kinh hoàng và bất cứ ai tham gia khiến nạn nhân chết đau đớn như vậy đều phải nhận một bản án thích đáng.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-con-ac-mong-cua-be-gai-14-tuoi-va-ky-an-giet-nguoi-khet-tieng-hello-kitty-o-hong-kong-a367680.html