Thế giới

Nhóm tay súng xông vào bệnh viện, bắt cóc bệnh nhân rồi xử tử

Một nhóm tay súng xông vào bệnh viện ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince (Haiti) và bắt cóc một bệnh nhân, sau đó bắn chết người này, theo tổ chức Bác sĩ Không Biên giới (MSF).
Nhóm tay súng xông vào bệnh viện, bắt cóc bệnh nhân rồi xử tử
Cảnh sát trên đường phố Port-au-Prince (Haiti) Ảnh: Reuters

Vụ việc xảy ra hôm 14/08 tại Bệnh viện Raoul Pierre Louis tại Carrefour, ngoại ô phía Nam của Port-au-Prince, theo MSF.

"Trong một phòng cấp cứu được MSF hỗ trợ, những người mang theo súng ngắn đã bắt cóc một bệnh nhân rồi sau đó xử tử người này bên ngoài bệnh viện," MSF nói trong thông báo.

Không có thông tin chi tiết về danh tính nhóm tay súng hay bệnh nhân bị giết hại, theo AFP.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi ghi nhận vụ việc như vậy. Nhóm tay súng đã xong vào trung tâm của chúng tôi và thực hiện hành động như vậy," Michel Alexandre, đại diện truyền thông của MSF tại Haiti nói.

Alexandre kêu gọi các bên "tôn trọng" sứ mệnh và nhân viên của MSF, bổ sung rằng nếu các vụ việc bạo lực tiếp tục diễn ra, tổ chức này sẽ phải tạm dừng hoạt động trung tâm kể trên để "đánh giá tình hình".

Gần đây, một trung tâm khác của MSF ở Port-au-Prince đã phải tạm dừng hoạt động vì có người bị bắn ở gần đó.

Tháng 06/2021, một bệnh viện của MSF ở Martissant, một khu vực khác tại ngoại ô Port-au-Prince, cũng bị tấn công.

Hai tháng sau, tổ chức này thông báo do không đảm bảo an ninh, bệnh viện kể trên phải đóng cửa sau 15 năm hoạt động, và chuyển địa điểm về trung tâm Port-au-Prince.

Haiti rơi vào khủng hoảng chính trị có nguồn gốc từ cuộc bầu cử năm 2016. Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn sau khi tổng thống Jovenel Moise bị ám sát hồi tháng 07/2021.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhom-tay-sung-xong-vao-benh-vien-bat-coc-benh-nhan-roi-xu-tu-tintuc837457