Thế giới

Nhóm người di cư được cứu từ xe đông lạnh

41 người dường như xuất phát từ Afghanistan được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt trong thùng xe đông lạnh gần thị trấn Xanthi và Komotini.

"Những người trong xe tải gồm đàn ông và nam thiếu niên. Quá trình xác định quốc tịch của họ sẽ mất vài ngày", nguồn tin cảnh sát Hy Lạp hôm nay cho biết.

Nhóm di cư dường như là người gốc Afghanistan, phần lớn đều khỏe mạnh, chỉ có 7 người cần sơ cứu trong bệnh viện. Chiếc xe bị cảnh sát khống chế trên đường cao tốc Egnatia nối thị trấn Xanthi và Komotini ở miền bắc Hy Lạp. Lái xe người Gruzia đã bị bắt.

Nhóm người di cư được cứu từ xe đông lạnh
Những người di cư được cứu từ xe đông lạnh ở Hy Lạp hôm 4/11. Ảnh: Reuters.

Trước đó tại Hà Lan, các nhà chức trách cũng đã mở một cuộc điều tra sau khi một tài xế xe tải người Ireland đã bị dừng lại khi chở 29 người quốc tịch Việt Nam trong thùng xe tải của anh ta tại Hook of Holland vào ngày 6-8 năm nay.

Người lái xe, ở độ tuổi 20, đã bị bắt và bị thẩm vấn về đường dây tình nghi buôn người nhưng sau đó đã được thả ra mà không bị buộc tội.

Mặc dù đã ngưng hồi tháng 8, nay cuộc điều tra về đường dây buôn người này lại đang diễn ra.

Hồ sơ vụ án cũng sẽ được nộp cho văn phòng công tố viên Hà Lan trước khi đưa ra quyết định về việc có buộc tội tài xế hay không.

Chính quyền Hà Lan tin rằng các công dân nước ngoài đang được đưa đi tìm một cuộc sống mới ở Ireland và mỗi người đã trả 10.000 euro cho hành trình này.

Cảnh sát Ireland đã biết về âm mưu này và đang hợp tác chặt chẽ với chính quyền Hà Lan. Người lái xe nêu trên đang bị điều tra vì tình nghi có hành vi buôn người.

Một nguồn tin cho biết: Đây là một cuộc điều tra lớn ở Hà Lan và liên quan đến các tội phạm người Ireland trong việc buôn người sang các nước châu Âu.

HP (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nhom-nguoi-di-cu-duoc-cuu-tu-xe-dong-lanh-d63251.html?demo
Loading...