Thế giới

Nhiều thương vong trong vụ cháy nổ kinh hoàng ở New York

Cảnh sát cho biết, vụ nổ khí gas đã khiến 1 người chết và ít nhất 8 người bị thương tại một ngôi nhà trên Phố Fox gần Đại lộ Intervale vào lúc 11h trưa thứ ba theo giờ địa phương.

"Khoảng 100 nhân viên cứu hỏa và nhân viên khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn gây chết người được cho là bắt nguồn từ việc rò rỉ khí gas gây cháy nổ". Kênh truyền hình Fox5 đưa tin.

Nguồn: Tweeter

Ít nhất một người chết và tám người khác bị thương, năm cảnh sát được đưa đến bệnh viện Lincoln để chữa trị do bị ngạt khói.

“Tôi đã nghĩ rằng mình đang ở trong một trận động đất. Tôi tỉnh dậy khi tủ quần áo vẫn rung chuyển sau vụ nổ." Margie Otano, một cư dân gần đó cho biết.

Các căn hộ xung quanh có thể cảm nhận rõ ràng sự chấn động của vụ nổ, lửa bắn tung tóe khắp nơi và cuối cùng là sự sụp đổ hoàn toàn của ngồi nhà.

Thị trưởng thành phố Eric Adams cho biết có nhân chứng đã báo cáo có mùi khí gas, và hiện tại điều đó đang được xem xét là nguyên nhân có thể gây ra vụ nổ.

"Phản ứng của những nhân viên cứu hỏa và cảnh sát cùng những người dân đã rất nhanh chóng và họ đã ngăn chặn thảm kịch này để nó không trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả." Thị trưởng Adams nói.

Nguồn: Tweeter

“Có hai chị em từ đám cháy đang ở bên trong tòa nhà khi nó phát nổ, và các đơn vị cứu hỏa đã thấy họ nằm trên mặt đất ở bên ngoài. Chúng tôi cùng những nhân viên cấp cứu đã đưa những người đó đến bệnh viện một cách nhanh nhất có thể. Thật không may, một trong số họ đã bị thương quá nặng và không qua khỏi." Giám đốc Điều hành sở cứu hỏa New York, John Hodgenscho biết.

Nạn nhân thiệt mạng được xác định là một phụ nữ đã 77 tuổi.

Các nhà điều tra sở cảnh sát New York sẽ làm việc với cảnh sát cứu hỏa để xác định nguyên nhân chính thức của vụ nổ. Tuy nhiên các nhà chức trách cũng cho biết không có dấu hiệu tội phạm nào được phát hiện trong vụ tai nạn.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhieu-thuong-vong-trong-vu-chay-no-kinh-hoang-o-new-york-tintuc806225