Thế giới

Nhiều người phải ngồi tù vì ho, khạc nước bọt vào cảnh sát

Những người chống đối và có hành vi tấn công bằng cách khạc nhổ vào cảnh sát Anh đã bị phạt tù.

Tại Anh, một số người dân coi virus corona giống như một loại "vũ khí" để tấn công những người thi hành công vụ. Họ ho, khạc nhổ và cố tình hắt hơi vào cảnh sát.

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, chính quyền đã đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn để ngăn chặn sự lây lan của virus. Rất nhiều người đã bị phạt tù từ vài tuần cho đến một năm vì hành vi chống đối của mình.

Nhiều người phải ngồi tù vì ho, khạc nước bọt vào cảnh sát
Lực lượng cảnh sát ở Anh tổ chức trấn áp những người nhổ hoặc ho vào lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch. Ảnh: PA.

Paul Leivers đến từ thành phố Nottingham là trường hợp đầu tiên bị đưa ra xét xử khi cảnh sát nước Anh có lệnh được phép bắt giam những người chống đối.

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 28/3, Leivers bị kết án 12 tháng tù giam với 2 án phạt vì cố ý nhổ nước bọt vào mặt 2 nhân viên cảnh sát.

Craig Guildford, Cảnh sát trưởng đồn Cảnh sát Nottinghamshire, bức xúc: "Những hành động thiếu suy nghĩ đáng xấu hổ như thế này sẽ bị nghiêm trị".

Nhiều người phải ngồi tù vì ho, khạc nước bọt vào cảnh sát - 1
David Newton.

Cũng phải hầu toà hôm 3/4 vừa qua, David Newton (50 tuổi) sống tại Liscard hạt Wallasey, nước Anh, phải lĩnh 6 tháng tù giam, bị phạt 300 bảng Anh tiền bồi thường vì tấn công nhân viên y tế.

Newton nhập viện trong tình trạng say xỉn. Khi y tá đến và yêu cầu đo nhịp tim, người đàn ông này bất hợp tác và bắt đầu ho vào người nữ y tá. Ông ta cũng tấn công bảo vệ và cảnh sát tại bệnh viện, cuối cùng Newton bị bắt.

Tại phiên toà hôm 2/4, Tòa án Poole Magistrates, nước Anh đã tuyên án Martin Barry Turner 24 tuần vì hành vi cố tình ho và hắt hơi vào cảnh sát.

Turner say xỉn và quậy phá tại một địa điểm công cộng, không giữ khoảng cách ít nhất 2 m với người khác theo như khuyến cáo của chính phủ. Chính vì thế, người dân ở đó đã gọi báo cảnh sát về trường hợp này.

Martin Barry Turner liên tục chống đối cảnh sát khi bị bắt giữ, thậm chí đe dọa: "Tôi có virus corona".

Một người đàn ông 48 tuổi tên Richard Michael Lamb phải ngồi tù một năm với 3 tội danh tấn công nhân viên khẩn cấp và 2 tội bạo hành gia đình. Khi bị bắt giữ vì đánh bạn gái, Lamb cố ý ho về phía cảnh sát.

Để khống chế được người này, cảnh sát phải sử dụng một chiếc mũ trùm đầu có thiết kế đặc biệt, ngăn anh ta tiếp tục nhổ nước bọt.

Tại tòa án Medway Magistrates diễn ra ngày 31/3, Oliver Cook (35 tuổi) chịu mức án ngồi tù 120 ngày do trộm cắp tài sản và tấn công nhân viên khẩn cấp.

Oliver Cook bị cảnh sát bắt giam khi phát hiện anh ta chuẩn bị lấy trộm thịt trong siêu thị. Người đàn ông này liên tục khạc nhổ vào nhân viên cảnh sát và cười cợt nói: "Tôi bị nhiễm virus corona đấy".

Theo Kim Oanh (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-phai-ngoi-tu-vi-ho-khac-nuoc-bot-vao-canh-sat-post1068881.html
Loading...