Thế giới

Nhiều nghị sĩ đảng Dân Chủ mặc áo giáp chống đạn trong Lễ Nhậm chức của ông Biden

Phóng viên tờ Politico dẫn lời một nghị sĩ đảng Dân Chủ cho biết bà và nhiều nghị sĩ khác đã mặc áo giáp chống đạn bên trong áo khoác trong Lễ Nhậm chức của tân tổng thống Joe Biden.

"Hạ Nghị sĩ Ann Kuster cho tôi biết bà và nhiều nghị sĩ đảng Dân Chủ ở Hạ viện mặc áo giáp chống đạn bên trong áo khoác để dự Lễ Nhậm chức hôm nay," Sarah Ferris, phóng viên tờ Politico viết trên Twitter.

Nhiều nghị sĩ đảng Dân Chủ mặc áo giáp chống đạn trong Lễ Nhậm chức của ông Biden
Quang cảnh Lễ nhậm chức của tân tổng thống Joe Biden (Ảnh: NBC News)

"Các nghị sĩ được thông báo họ có thể sử dụng tiền trợ cấp của họ để mua áo giáp chống đạn. An ninh rất nghiêm ngặt nhưng nhiều người muốn có thêm biện pháp đề phòng," Ferris cho biết thêm.

Không có sự cố an ninh nào diễn ra trong Lễ Nhậm chức của tân tổng thống Joe Biden hôm 20/01. Sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 06/01, an ninh đã được thắt chặt trước Lễ Nhậm chức, với nhiều hàng rào thép gai không thể vượt qua được dựng lên bên ngoài tòa nhà, trong khi cảnh sát cũng dựng nhiều chốt kiểm tra.

25.000 binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ được điều động tới thủ đô Washington DC để làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh. FBI thông báo điều tra lý lịch toàn bộ số binh sĩ này để loại trừ khả năng xảy ra "tay trong" tấn công.

Một số người cho rằng việc các nghị sĩ mặc áo giáp không phải là động thái chính trị hay thận trọng quá mức, mà là bằng chứng cho thấy mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa.

"Một lời nhắc nhở rằng như các điều tra viên liên bang đã nói, các nghị sĩ có thể đã bị sát hại trong vụ việc cách đây hai tuần," phóng viên Deanna Allbrittin viết trên Twitter.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhieu-nghi-si-dang-dan-chu-mac-ao-giap-chong-dan-trong-le-nham-chuc-cua-ong-biden-tintuc732689