Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhiễm virus nhưng không có triệu chứng, cô gái Trung Quốc vô tình lây Covid-19 cho 5 người thân

Các nhà khoa học Trung Quốc thông báo về trường hợp một cô gái 20 tuổi ở Vũ Hán nhiễm chủng mới của coronavirus nhưng không có triệu chứng, sau đó đã lây bệnh cho 5 người thân ở tỉnh An Dương.

Nghiên cứu mới, được đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ, về trường hợp nhiễm bệnh nhưng không có triệu chứng của cô gái 20 tuổi làm dấy lên lo ngại về việc các bệnh nhân không có triệu chứng nhưng vẫn có thể lây lan cho người khác, theo Reuters.

Nhiễm virus nhưng không có triệu chứng, cô gái Trung Quốc vô tình lây Covid-19 cho 5 người thân
Ảnh minh họa: Getty Images

Trước đó các nhà nghiên cứu đã ghi nhận và công bố một số trường hợp người nhiễm chủng mới của coravirus có thể lây bệnh cho người khác, tuy vậy đây là lần đầu tiên có sự kiểm chứng từ các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm, tiến sĩ William Schaffner, một chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt nhận xét.

Theo nghiên cứu của bác sĩ Wang Meiyun tại Bệnh viện Nhân dân đại học Trịnh Châu, cô gái 20 tuổi đi từ Vũ Hán tới tỉnh An Dương vào ngày 10/01, tới thăm một vài người thân. Sau khi nhiều người có dấu hiệu bệnh, các bác sĩ đã cách ly và xét nghiệm coroanvirus đối với cô gái.

Kết quả ban đầu cho thấy cô gái âm tính với virus, nhưng sau khi xét nghiệm lại cô được xác định nhiễm virus. Năm người thân của cô gái này đều có triệu chứng viêm phổi Covid-19, tuy vậy bản thân cô tới ngày 11/02 vẫn không có triệu chứng nào. Ảnh chụp cắt lớp vi tính cho thấy phổi của cô hoàn toàn bình thường, cô không bị sốt, không có triệu chứng thường thấy như ho, viêm họng.

Các nhà khoa học đánh giá rằng nếu phát hiện thêm những trường hợp tương tự, "công tác phòng, chống Covid-19 có thể sẽ rất khó khăn".

Dịch bệnh do chủng mới của coronavirus gây ra (Covid-19) bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào cuối tháng 12/2019. Tính tới 22/02, trên Thế giới đã ghi nhận 77.767 ca nhiễm, trong đó có 2.360 trường hợp tử vong.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhiem-virus-nhung-khong-co-trieu-chung-co-gai-trung-quoc-vo-tinh-lay-covid-19-cho-5-nguoi-than-tintuc667632
Loading...