Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhật Bản xuất hiện ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai sau du thuyền Diamond Princess

Một ổ dịch với 93 bệnh nhân đã xuất hiện ở trung tâm chăm sóc người tàn tật tại tỉnh Chiba.

Hãng tin Kyodo dẫn lời nhà chức trách Nhật Bản sáng 31/03 cho biết ghi nhận thêm 7 trường hợp nhiễm Covid-19 tại trung tâm chăm sóc người khuyến tật Hokuso Ikusei-en ở tỉnh Chiba, nâng tổng số bệnh nhân tại đây lên 93.

Nhật Bản xuất hiện ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai sau du thuyền Diamond Princess

Trong số những người nhiễm bệnh bao gồm người khuyến tật, nhân viên chăm sóc, nhân viên y tế.

Được biết, trung tâm Hokuso Ikusei-en là nơi chăm sóc khoảng 70 người khuyết tật trên địa bàn. Tại đây, người khuyến tật được tham gia các hoạt động khác nhau, bao gồm làm vườn, thủ công. Ngoài 70 người khuyết tật, trung tâm còn có khoảng 60 hộ lý, cấp dưỡng và nhân viên y tế.

Nhà chức trách chưa thông tin về việc nguồn gốc dịch bệnh bùng phát tại trung tâm này là do đâu.

Sáng 31/03, giới chức Nhật Bản thông báo ghi nhận thêm 19 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh ở nước này vượt mức hơn 2.000, không bao gồm 712 bệnh nhân trên du thuyền Diamond Princess.

Trong số hơn 2.000 ca có 14 trường hợp là người Nhật Bản trở về từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), được cho là nơi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, và 61 trường hợp là nhân viên y tế, cán bộ thực hiện công tác cách ly hoặc những người được chẩn đoán nhiễm bệnh tại các chốt kiểm soát ở sân bay.

Tokyo hiện đã ghi nhận 443 ca nhiễm, Osaka có 216 ca, Hokkaido có 176 ca, Aichi có 170 ca và Chiba có 165 ca. Trước tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Tokyo, cuối tuần trước thị trưởng Yuriko Koike đã khuyến nghị người dân ở nhà để tránh dịch bệnh lây lan.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-ban-xuat-hien-o-dich-covid-19-lon-thu-hai-sau-du-thuyen-diamond-princess-tintuc673711
Loading...