Thế giới

Nhật Bản phạt tù người Việt Nam mang 60kg thịt chó

Tòa án Osaka tuyên phạt một phụ nữ Việt Nam một năm rưỡi tù giam vì mang 60kg thịt chó tới bán cho người Việt tại đây.

Theo News24, hôm 02/12, tòa án Osaka (Nhật Bản) đã xét xử Nguyễn Thị Nhu, 37 tuổi, vì tội buôn lậu thịt chó. Người phụ nữ sống tại thành phố Hijemi, tỉnh Hyogo bị cáo buộc mang tổng cộng gần 60kg thịt chó sang Nhật Bản để bán cho người Việt ở đây mà không có xác nhận kiểm dịch.

Nhật Bản phạt tù người Việt Nam mang 60kg thịt chó
Ảnh minh họa

Trước đó, theo thông tin của đài MBS TV, Nguyễn Thị Nhu cùng hai đồng phạm người Việt Nam đã bị bắt giữ vì buôn lậu 10kg thịt chó qua sân bay Kansai hồi tháng 04/2018. Các nghi phạm bị cáo buộc đã trốn kiểm dịch cho lô thịt này theo quy định về luật phòng chống bệnh truyền nhiễm trong chăn nuôi của Nhật Bản.

Trước tòa, Nguyễn Thị Nhu thừa nhận do biết người Việt Nam ở Nhật Bản thích ăn thịt chó nên đã mang sang để ăn và bán cho thực tập sinh tại đây.

Tòa án Osaka xác định Nguyễn Thị Nhu đã ba lần nhập lậu thịt chó với số lượng lớn để buôn bán. Thẩm phán cho biết dù đã bị cảnh báo nhiều lần nhưng Nguyễn Thị Nhu vẫn tiếp tục vi phạm.

Nguyễn Thị Nhu sau đó đã bị tuyên án 1 năm rưỡi tù giam cùng 4 năm tù treo.

Vào tháng 07/2019, một du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã bị bắt vì mang tổng cộng 350 thanh nem chua nặng 10kg và 360 quả trứng vịt lộn nặng 25kg tới sân bay quốc tế Tokyo. Theo xét nghiệm, số nem chua mà du học sinh này mang theo có nhiễm virus tả lợn châu Phi.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-ban-phat-tu-nguoi-viet-nam-mang-60kg-thit-cho-tintuc657027
Loading...