Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhật Bản phát hiện bệnh nhân Covid-19 tái nhiễm đầu tiên

Một phụ nữ Nhật Bản hành nghề hướng dẫn du lịch đã được xét nghiệm cho kết quả dương tính lần thứ hai. Giới chức nước này cho biết đây là lần đầu tiên ghi nhận trường hợp như vậy.

Nữ bệnh nhân 40 tuổi, sống tại Osaka ở miền Tây Nhật Bản, đã được xét nghiệm cho kết quả dương tính sau khi bị đau họng, ngực, theo chính quyền địa phương.

Trước đó, bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 29/01, sau đó được cho xuất viện vào 01/02. Trong lần xét nghiệm ngày 06/02, bệnh nhân cho kết quả âm tính với virus.

Nhật Bản phát hiện bệnh nhân Covid-19 tái nhiễm đầu tiên
Ảnh minh họa: Kyodo

Bệnh nhân cho biết đã từng tiết xúc với một nhóm khách du lịch tới từ Vũ Hán, được cho là nơi bùng phát dịch bệnh Covid-19, trong tháng 01. Tài xế xe chở nhóm khách du lịch tới từ Vũ Hán sau đó cũng được chẩn đoán nhiễm virus.

Sau khi phục hồi và được xuất viện, bệnh nhân xét nghiệm âm tính với virus vào ngày 06/02, tuy vậy vẫn có triệu chứng ho. Người phụ nữ sau đó không có triệu chứng gì, nhưng tới ngày 21/02 đã tới bệnh viện khám lại do bị đau họng, ngực.

Trong thời gian sau khi được xuất viện, người phụ nữ luôn đeo khẩu trang, không đi làm và cũng không tiếp xúc gần với người khác. Hiện tại người này đang được điều trị tại bệnh viện ở địa phương.

Cán bộ y tế địa phương cho rằng virus còn lại trong bệnh nhân đã sinh sôi trở lại, hoặc người này bị tái nhiễm.

Theo một chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Đại học Osaka, những người nhiễm bệnh có thể tự sản sinh kháng thể, do đó họ hiếm khi bị tái nhiễm virus.

Tuy vậy nếu cơ thể không sản sinh đủ kháng thể, bệnh nhân có thể bị tái nhiễm, hoặc virus trong cơ thể họ sẽ sinh sôi trở lại.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đây là trường hợp đầu tiên ở nước này một bệnh nhân được xét nghiệm dương tính trở lại với virus, sau khi đã được cho xuất viện.

Tuy đây là trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản, nhưng các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết đã ghi nhận nhiều ca dương tính trở lại với virus tương tự.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-ban-phat-hien-benh-nhan-covid-19-tai-nhiem-dau-tien-tintuc668509
Loading...

Loading...