Thế giới

Nhật Bản: Người mẹ trẻ nhận án tù vì bỏ con trên xe để đi uống rượu

Với hành động khóa cửa xe và bỏ mặc 2 đứa con của mình đến chết trong ô tô để đi uống rượu, Maria Takeuchi đã bị bồi thẩm đoàn tuyên án 6 năm tù.

Theo Japan Today, Tòa án quận Takamatsu (tỉnh Kagawa, Nhật Bản) phán quyết Maria Takeuchi (27 tuổi) 6 năm tù vì hành vi bỏ mặc con cái đến chết để đi uống rượu.

Hồ sơ vụ án cho biết, chiều 3/9/2020, bệnh viện tỉnh Kagawa tiếp nhận trường hợp của Mayuri (6 tuổi) và Yurie (3 tuổi) trong trạng thái đã ngừng hô hấp. Mặc dù đã làm mọi cách có thể nhưng đội ngũ y bác sĩ vẫn không thể cứu sống 2 chị em.

Nhật Bản: Người mẹ trẻ nhận án tù vì bỏ con trên xe để đi uống rượu

Kết quả khám nghiệm cho thấy, 2 bé gái tử vong vì mất nước và sốc nhiệt. Người mẹ Takeuchi bị cáo buộc đã để 2 đứa trẻ trong xe ô tô vào khoảng 21h tối 2/9 để đi bar, uống rượu với bạn bè.

Phẫn nộ hơn, rạng sáng 3/9, Takeuchi tan tiệc và quay trở về xe nhưng không hề phát hiện ra con gái của mình đã bất tỉnh. Cô ta thản nhiên lái xe về nhà và tiếp tục bỏ mặc 2 đứa trẻ trên xe ô tô.

Khoảng 12h40 trưa 3/9, khi đã tỉnh rượu hoàn toàn, Takeuchi mới đi tìm các con và hốt hoảng khi phát hiện ra các em vẫn đang nằm trong xe nhưng đều bất tỉnh. Takeuchi vội vàng gọi cấp cứu nhưng tất cả đã quá muộn.

Ban đầu, tại cơ quan chức năng, Takeuchi khai báo rằng cô ta gặp chút rắc rối khi ăn sáng nên phải ở trong nhà vệ sinh 2 tiếng liên tục, 2 đứa trẻ mới chỉ bị bỏ quên trong khoảng thời gian đó mà thôi.

Tuy nhiên, theo camera an ninh ghi nhận lại, Tekeuchi đã vào quán bar và uống rượu với bạn bè, bỏ mặc 2 cô con gái trong xe gần 20 tiếng đồng hồ.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-ban-nguoi-me-tre-nhan-an-tu-vi-bo-con-tren-xe-de-di-uong-ruou-tintuc738992