Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhật Bản lại có kỷ lục với 68 ca nhiễm virus mới

Nhật Bản báo cáo kỷ lục về số ca nhiễm virus corona gia tăng trong ngày hôm nay 29/3, với 68 ca nhiễm mới được xác nhận.

Số ca nhiễm virus corona tại Nhật Bản đã tăng lên đến hơn 1.700, với 55 ca tử vong, tính đến sáng 29/3, chưa tính các ca trên tàu du lịch Diamond Princess, theo đài NHK.

Thủ đô Tokyo là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất tại nước này, với tổng cộng 430 ca nhiễm, bao gồm 43 ca mới hôm 28/3.

Số ca nhiễm tăng nhanh trong tuần này khiến Đô trưởng Tokyo Yuriko Koike đã yêu cầu hàng chục triệu cư dân tại thành phố cũng như các vùng lân cận tránh mọi cuộc tụ tập không quan trọng, không khẩn bách cho đến ngày 12/4, đặc biệt là vào cuối tuần này.

Nhật Bản lại có kỷ lục với 68 ca nhiễm virus mới
Người đi dưới tuyết ở Tokyo hôm 29/3. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đưa ra cảnh báo mạnh mẽ hôm 28/3 rằng đất nước có thể chứng kiến cảnh các bệnh viện quá tải và số người chết tăng cọt nếu sự lây lan của virus không được kiểm soát.

"Không giống châu Âu và Mỹ, Nhật Bản rõ ràng vẫn đang trụ vững. Tuy nhiên, nếu chúng ta lơ là cảnh giác dù chỉ một chút, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu sự lây nhiễm lan rộng đột ngột bất cứ lúc nào", ông Abe nói, theo Japan Times. "Ngươi dân cần nhớ rằng đây sẽ là một cuộc chiến lâu dài".

Quốc hội Nhật mới đây đã thông qua ngân sách kỷ lục hơn 102,66 nghìn tỷ yen (khoảng 950 tỷ USD) cho năm tài khóa 2020. Chính phủ đang làm việc để thông qua gói giải cứu kinh tế mà ông Abe nói là sẽ còn lớn hơn gói được tung ra trong khủng hoảng tài chính 2008.

Năm 2008, chính phủ đã tung ra gói kích thích trị giá 56 nghìn tỷ yen, bao gồm 15 nghìn tỷ yen cho các biện pháp tài khóa.

Dịch bệnh đã khiến các nước phải hủy bỏ nhiều sự kiện tụ tập đông người, trong đó Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế đã quyết định dời Thế vận hội mùa hè Tokyo, vốn dự kiến khai mạc vào tháng 7, đến năm sau.

Theo Đông Phong (Tri Thức Trực Tuyến)

https://news.zing.vn/nhat-ban-lai-co-ky-luc-voi-68-ca-nhiem-virus-moi-post1065834.html

Loading...