Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Nhà chức trách Nhật Bản chiều 04/04 công bố 357 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nhiều nhất từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Tổng số ca nhiễm tại Nhật Bản hiện nay là 4.062, bao gồm cả những bệnh nhân trên du thuyền Diamond Princess.

Nhật Bản ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Tokyo ghi nhận 118 ca nhiễm mới trong ngày 04/04, và là lần đầu tiên thành phố này công bố hơn 100 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong 24 giờ. Khu vực thủ đô Tokyo cũng có năm trường hợp tử vong mới vì Covid-19, nâng tổng số người chết tại Nhật Bản lên 83.

817 trường hợp nhiễm bệnh phải nhập viện điều trị, khiến chính quyền vùng đô thị Tokyo phải có biện pháp tăng thêm giường bệnh tại các bệnh viện, theo giới chức địa phương.

Tình hình dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp tại tỉnh Osaka, nơi ghi nhận 35 ca nhiễm chỉ trong một ngày, cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Đáng lo ngại hơn, 23 trong số những trường hợp nhiễm mới này không thể xác định được nguồn lây nhiễm.

Nhà chức trách tỉnh Fukui thông báo về ổ dịch tại một nhà khi tám người từng tới dùng bữa ở nơi này nhiễm bệnh. Ngoài ra, 18 người tiếp xúc gần, ba gồm đồng nghiệp, người thân và nhân viên nhà hàng cũng nhiễm bệnh.

Trong khi đó, ổ dịch tại viện dưỡng lão Hokuso Ikusei-en, tỉnh Chiba cũng ghi nhận thêm ba ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc bệnh liên quan tới cơ sở này lên 100. Đây được coi là ổ dịch lớn thứ nhì tại Nhật Bản, sau du thuyền Diamond Princess.

Một cụm lây nhiễm đáng lo ngại khác xuất hiện ở đại học Kyoto Sangyo, thành phố Kyoto tới nay đã ghi nhận 60 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhat-ban-ghi-nhan-so-ca-nhiem-moi-cao-chua-tung-thay-tintuc674427

Loading...