Thế giới

Nhận tin báo bắt cóc trẻ em, cảnh sát tức tốc đến hiện trường thì phát hiện sự thật dở khóc dở cười của anh tài xế đáng thương

Một vụ nghi ngờ bắt cóc trẻ em cho thấy cuộc sống khó khăn của một tài xế công nghệ ở miền Đông Trung Quốc phải mang theo con gái nhỏ trên xe, do không ai ở nhà chăm sóc cháu bé.
Nhận tin báo bắt cóc trẻ em, cảnh sát tức tốc đến hiện trường thì phát hiện sự thật dở khóc dở cười của anh tài xế đáng thương
Con gái tài xế Thôi ngủ phía sau ghế hành khách, khiến anh bị hiểu nhầm bắt cóc trẻ em (Ảnh: Weibo)

Tài xế họ Thôi ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) thường cho phép con gái nhỏ ngủ trong phía cuối xe, sau hàng ghế cho hành khách mỗi khi anh hành nghề.

Hôm 04/08, một hành khách của anh vô tình phát hiện có thứ gì đó chuyển động phía sau ghế nên đã vội gọi điện cho cảnh sát, tố cáo Thôi bắt cóc trẻ em.

Khi cảnh sát tới nơi, Thôi phải xuất trình giấy tờ tùy thân của anh và con gái để chứng minh anh không phải là đối tượng bắt cóc trẻ em.

"Con gái tôi trèo ra sau ghế hành khách và ngủ trưa. Người phụ nữ ngồi ở ghế hành khách nghe tiếng con gái tôi cử động," Thôi giải thích với cảnh sát.

"Cô ta nhảy ra khỏi xe và chạy mất, khi tôi mới đi được vài trăm mét," Thôi nói thêm.

Trong quá trình điều tra vụ việc, cảnh sát hỏi Thôi vì sao phải mang theo con gái đi làm. Thôi nói anh đã ly dị vợ và có quyền nuôi con, nhưng không sống cùng người thân có thể chăm sóc cháu bé. Anh phải mang con gái đi theo mỗi khi hành nghề tài xế công nghệ.

Thôi nói mỗi khi con gái mệt vì phải ngồi quá nhiều, cô bé thường chui ra phía sau xe để ngủ.

Cảnh sát xác định hành khách đã nhầm lẫn đáng tiếc, nhưng cũng nhắc nhở Thôi nên nói rõ với khách đi xe, do họ rất dễ hiểu nhầm khi thấy trẻ em ngủ trong xe.

Sau khi câu chuyện được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc tỏ ra thông cảm cho cuộc sống vất vả của Thôi. Họ cũng đánh giá cao tài xế này đã làm tròn trách nhiệm người cha.

"Đây là thực tế với rất nhiều người. Cuộc sống thật khó khăn," một người dùng viết.

"Nếu tài xế có lựa chọn khác hoặc có điều kiện khá giả hơn, chắc chắn anh ấy không để con ngủ trong xe như vậy," một người khác bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên một tài xế công nghệ bị cáo buộc bắt cóc trẻ em khi mang theo con khi hành nghề.

Vụ việc tương tự xảy ra vào tháng 12/2020 ở huyện Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, khi hai hành khách gọi điện trình báo với cảnh sát về một vụ "bắt cóc trẻ em". Thực tế, tài xế xe đã cho con trai bốn tuổi ngủ trong xe, do ở nhà không có người thân chăm sóc cậu bé.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nhan-tin-bao-bat-coc-tre-em-canh-sat-tuc-toc-den-hien-truong-thi-phat-hien-su-that-do-khoc-do-cuoi-cua-anh-tai-xe-dang-thuong-tintuc836956