Thế giới

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ

Mới 18 tuổi nhưng Công chúa Elisabeth đã gánh vác trên mình vai trò quan trọng. Cô chính là người đứng đầu trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Bỉ

Thông tin từ hoàng gia Bỉ, Công chúa Elisabeth chính là người thừa kế ngai vàng của vương quốc, hiện cô đang theo học tại trường nội trú UWC Atlantic College, ở Nam Wales. Cha mẹ của cô là Quốc vương Philippe, 59 tuổi và Hoàng hậu Mathilde, 46 tuổi.

Trong dịp sinh nhật 18 tuổi của Công chúa Elisabeth, Quốc vương Bỉ tự hào khi trao tặng cho cô một huy chương cao quý. Trong khi đó Hoàng hậu Bỉ lặng lẽ lau những giọt nước mắt hạnh phúc khi nghe bài phát biểu đầy chững chạc và tự tin của con gái.

Nhiều người băn khoăn lý do Công chúa Elisabeth giữ vai trò quan trọng của Vương quốc Bỉ. Câu trả lời như sau: Trước khi Công chúa Elisabeth ra đời 10 năm, một đạo luật hoàng gia đã được đưa ra với nội dung thế tập ngôi vị quân chủ Vương quốc Bỉ. Theo đó vị trí con trưởng được tôn trọng, dù là Hoàng tử hay Công chúa đều được kế vị ngai vàng. 

Mặc dù dưới Công chúa Elisabeth có hai em trai nhưng theo đạo luật, cô sẽ là quân chủ tương lai của Vương quốc Bỉ. Và nếu cô kế vị ngai vàng từ cha cô là Vua Philippe thì cô sẽ là Nữ hoàng đầu tiên của Bỉ.

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ
Khoảnh khắc Công chúa được trao huy chương cao quý.

Giữ trọng trách lớn trong tương lai nên Công chúa Elisabeth được đào tạo rất bài bản. Hiện cô đang theo học tại trường Sint-Jan Berchmanscollege ở quận Marollen thuộc thành phố Bruxelles, Bỉ - nơi mà các anh chị họ của cô đã từng học. 

Đây là bước thay đổi đáng kể trong truyền thống của gia đình hoàng gia vì đây là lần đầu tiên, một quân chủ Bỉ tương lai sẽ bắt đầu việc học của mình bằng tiếng Hà Lan chứ không phải tiếng Pháp như trước đây. Bên cạnh đó, Công chúa Elisabeth cũng tham gia nhiều khóa học khiêu vũ bằng tiếng Hà Lan ở thành phố Asse thuộc vùng Vlaams-Brabant của Bỉ.

Nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên của Công chúa Elisabeth là đại diện cho Hoàng gia Bỉ tham dự buổi lễ Te Deum nhân ngày Quốc khánh Bỉ. Năm 2007, cô cùng cha là Quốc vương Philippe đã đến tham dự buổi lễ khánh thành bảo tàng khoa học Technopolis ở Thủ đô Bruxelles. Bên cạnh đó, cô còn tham gia cuộc thi Âm nhạc Hoàng hậu Elisabeth tổ chức thường niên ở Bỉ.

Năm 2014, Công chúa Elisabeth trở thành phù dâu trong đám cưới của anh họ là Hoàng tử Amedeo. Ở tuổi 18 thanh xuân, Công chúa Bỉ không chỉ quyền lực mà còn vô cùng xinh đẹp.

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 1

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 2

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 3

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 4

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 5

Nhan sắc xinh đẹp cùng quyền lực tuyệt đối của cô gái 18 tuổi gánh trên vai vận mệnh của hoàng gia Bỉ - 6
Nhan sắc tươi trẻ xinh đẹp của Công chúa Bỉ.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nhan-sac-xinh-dep-cung-quyen-luc-tuyet-doi-cua-co-gai-18-tuoi-ganh-tren-vai-van-menh-cua-hoang-gia-bi-20191210142451646.htm
Loading...

Loading...