Thế giới

Nhân chứng đã khai ra điều gì bất lợi cho tổng thống Donald Trump trong cuộc điều trần hôm qua?

Quyền đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor đã có phiên điều trần công khai trước Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ hôm 13/11.

Ông William Taylor đã chứng thực rằng một phụ tá của ông đã nghe được cuộc điện đàm giữa tổng thống Donald Trump và Đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu Gordon D. Sondland diễn ra vào hôm 26/7, một ngày sau khi ông Trump có cuộc trao đổi với tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Nhân chứng đã khai ra điều gì bất lợi cho tổng thống Donald Trump trong cuộc điều trần hôm qua?
Ông William Taylor (Ảnh: UNIAN)

Phụ tá của ông William Taylor đã nghe được việc ông Trump hỏi ông Sondland về các cuộc điều tra của Ukraine nhắm vào con trai cựu phó tổng thống Joe Biden, người được coi là một đối thủ tiềm năng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào năm 2020.

Theo ông William Taylor, đại sứ Sondland đã nói với tổng thống Donald Trump rằng "phía Ukraine đã sẵn sàng xúc tiến vụ việc".

Ông Taylor chứng thực rằng sau đó người phụ tá của ông đã hỏi ông Sondland rằng tổng thống Trump nghĩ gì về Ukraine. "Đại sứ Sondland đã trả lời rằng tổng thống Trump quan tâm nhiều hơn tới những cuộc điều tra nhắm vào nhà Biden," ông Taylor cho biết.

CBS News dẫn lời ba nguồn tin có liên quan mật thiết tới vụ việc cho biết nhân vật phụ tá mà ông Taylor nhắc tới trong phiên điều trần là David Holmes, cố vấn về các vấn đề chính trị của đại sứ quán Mỹ tại Ukraine. Ông Holmes sẽ có phiên điều trần vào ngày 15/11 tới, theo CBS News.

Robert Luskin, luật sư của đại sứ Gordon Sondland cho biết ông Sondland cũng sẽ có phiên điều trần vào ngày 20/11.

Trong cuộc họp báo tại Nhà trắng với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan không lâu sau khi cuộc điều trần ngày 13/11 kết thúc, tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông không hề nhớ gì về cuộc điện đàm nói trên với đại sứ Sondland.

"Tôi không nhớ gì cả. Không hề nhớ chút nào," ông Trump nói.

Người phát ngôn Nhà trắng Stephanie Grisham cũng cho rằng những lời khai của ông Taylor trong phiên điều trần ngày 13/11 là "tin đồn không có căn cứ".

Tiểu Bạch (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/nhan-chung-da-khai-ra-dieu-gi-bat-loi-cho-tong-thong-donald-trump-trong-cuoc-dieu-tran-hom-qua-d64603.html?demo
Loading...