Thế giới

Nhà Trắng ngạc nhiên trước việc Johnson&Johnson không đủ vaccine Covid-19 để bàn giao

Johnson & Johnson đã thông báo trước đó là khoảng 10 triệu, nhưng hiện tại chỉ có khoảng 3 đến 4 triệu liều sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào tuần tới.
Nhà Trắng ngạc nhiên trước việc Johnson&Johnson không đủ vaccine Covid-19 để bàn giao
Vaccine ngừa COVID-19 Johnson & Johnson.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Chính quyền Tổng thống Joe Biden "ngạc nhiên" khi hãng Johnson & Johnson nói rằng họ sản xuất không đủ vaccine Covid-19 để bàn giao cho Chính phủ Mỹ theo hợp đồng đã ký kết.

Theo CNN, ban đầu hãng Johnson & Johnson dự kiến bàn giao xấp xỉ 10 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho Chính phủ, ngay sau khi sản phẩm của họ được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo ngày 24/02 (theo giờ Mỹ), ông Jeff Zient, điều phối viên Nhóm ứng phó Covid-19 của Nhà Trắng, cho biết con số này sẽ chỉ còn từ 3 đến 4 triệu liều.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng trước thông tin này, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki bày tỏ:

“Chúng tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng Johnson & Johnson đã không sản xuất đủ theo kế hoạch của họ. Như bạn lưu ý, Johnson & Johnson đã thông báo trước đó là khoảng 10 triệu và bây giờ chỉ có khoảng 3 đến 4 triệu liều họ sẽ sẵn sàng xuất xưởng vào tuần tới, nếu vaccine được vượt qua quy trình xét duyệt của FDA và thực tế quy trình đó vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với họ để đảm bảo rằng điều đó có thể được xử lý nhanh chóng"./.

Theo PV (Vov.vn)


>> Quảng Ninh xin góp 530 tỷ đồng với Chính phủ để mua vaccine Covid-19
>> Chi tiết 7 đợt cung ứng vaccine Covid-19 ở Việt Nam và đối tượng tiêm
>> Tiêm vaccine Covid-19 quá liều, hai người Australia phải nhập viện
>> Mỹ đánh giá vaccine một liều của Johnson & Johnson chống Covid-19 hiệu quả


https://vov.vn/the-gioi/nha-trang-ngac-nhien-truoc-viec-johnsonjohnson-khong-du-vaccine-covid-19-de-ban-giao-839278.vov