Thế giới >> Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Nhà tài trợ đòi lại 2,5 triệu quyên góp cho ông Trump

Một doanh nhân ủng hộ Tổng thống Trump đang đòi tiền lại sau khi quyên góp 2,5 triệu USD cho các hoạt động phơi bày và kiện hành vi gian lận bầu cử vì kết quả "đáng thất vọng".

Một doanh nhân ở North Carolina, đã nộp đơn kiện ở Houston, Texas vào tuần này để đòi lại số tiền đã gửi cho True the Vote, thông tin từ Bloomberg cho hay. Đây là một nhóm ủng hộ ông Trump ở Texas được lập ra để “đảm bảo sự công bằng của bầu cử”.

Ông Fred Eshelman, người cũng đã quyên góp hàng chục nghìn USD cho đảng Cộng hoà trong năm 2020, cho hay trong đơn kiện rằng tổ chức True the Vote đã không hoàn thành những điều kiện đã hứa hẹn khi nhận tiền.

Nhà tài trợ đòi lại 2,5 triệu quyên góp cho ông Trump
Người ủng hộ ông Trump trong một cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Georgia. Ảnh: Shutterstock.

Nhóm này hứa sẽ nộp đơn kiện ở 7 bang chiến trường để điều tra, kiện và vạch trần "hoạt động bỏ phiếu bất hợp pháp và gian lận trong cuộc tổng tuyển cử 2020”.

Theo đơn kiện được nộp hôm 25/11, Eshelman cho biết đã chuyển 2 triệu USD cho True the Vote hôm 5/11, và 500.000 USD còn lại vào hôm 13/11, nhằm thúc đẩy chiến lược "Xác thực cuộc bỏ phiếu" của tổ chức này.

Tuy nhiên, True the Vote đã rút mọi đơn kiện và ngưng chiến dịch pháp lý. Nhóm này không trả lời khi ông Eshelman đòi giải thích, theo đơn kiện của ông Eshelman.

True the Vote cũng thông báo họ đã rút đơn kiện ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, Guardian cho biết. Ông Joe Biden đã thắng ở cả 4 bang này.

Ông Eshelman cho biết True the Vote đề nghị sẽ hoàn 1 triệu USD nếu ông rút đơn kiện. Tuy nhiên, người đàn ông này muốn lấy lại toàn bộ 2,5 triệu USD đã quyên góp sau ngày bầu cử.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-tai-tro-doi-lai-25-trieu-quyen-gop-cho-ong-trump-tintuc720721