Thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi lễ hoàn thành việc xây dựng một nhà máy phân bón ở tỉnh Sunchon.

Theo hãng tin Yohap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên hôm 2/5 đã đưa tin về hoạt động mới nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, sau 20 ngày kể từ khi ông xuất hiện lần cuối trước công chúng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới tham dự một lễ cắt băng khánh thành một nhà máy và những người có mặt tại sự kiện này đã chào đón nhiệt liệt ông. "Tất cả những người có mặt đã vỡ òa trong tiếng reo hò" khi ông xuất hiện. Ông cũng kiểm tra cơ sở và "được giới thiệu sơ qua về quy trình sản xuất", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin ngày 2/5.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic ở Sunchon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng, trong bức ảnh do KCNA công bố hôm 2/5.

KCNA cho biết thêm một số quan chức cấp cao Triều Tiên tháp tùng ông dự sự kiện, bao gồm em gái Kim Yo-jong. Ông Kim bày tỏ sự hài lòng về hệ thống sản xuất của nhà máy phân bón, cho biết nhà máy này đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất thực phẩm của đất nước.

Triều Tiên là quốc gia khép kín nhất địa cầu, thế giới bên ngoài cập nhật hầu hết hoạt động của giới lãnh đạo nước này qua truyền thông nhà nước Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện - 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dự sự kiện khánh thành nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic ở Sunchon, phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim sau 20 ngày vắng mặt. Ảnh: Yonhap.

Đây là lần đầu tiên Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng kể từ ngày 11/4, thời điểm ông tham dự một cuộc họp của Bộ Chính trị.

Sau đó, có những đồn đoán xoay quanh tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo này khi ông hủy bỏ chuyến thăm thường niên đến Cung điện Mặt Trời hôm 15/4, nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Do đó, một số nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ những lập luận trên và khẳng định họ không phát hiện động thái bất thường nào từ phía Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cũng từ chối bình luận về thông tin Nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ 11/04. Trả lời phóng viên, ông Trump cho biết sẽ đề cập vấn đề này vào thời điểm thích hợp.

HP (Nguoiduatin.vn)


>> Đoàn tàu hỏa nghi của nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện giữa tin đồn về sức khỏe
>> Đài Loan nói Kim Jong-un 'bị bệnh'


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nha-lanh-dao-trieu-tien-kim-jong-un-bat-ngo-xuat-hien-tintuc678915