Thế giới

Nhà Kate vừa tung bộ ảnh mới, Meghan liền gây chú ý với 'tâm thư' dài hơn 1.000 chữ

Lá thư đã cho thấy phần nào tham vọng của Meghan trong tương lai.

Vào ngày 20/10, vợ chồng Công nương Kate đã đăng tải bộ ảnh đen trắng về hậu trường trong một lễ trao giải diễn ra vào cuối tuần qua thu hút sự quan tâm và chú ý của truyền thông lẫn dư luận. Cũng trong thời điểm này, Meghan đã gửi một bức thư lên các thành viên Đảng Dân chủ Mỹ kêu gọi chế độ nghỉ phép hưởng lương cho những ông bố, bà mẹ mới sinh con.

Được biết, "tâm thư" dài 1.030 chữ gửi đến Thượng nghị sĩ Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 20/10. Theo truyền thông Vương quốc Anh, Meghan đã phá vỡ quy tắc hoàng gia khi gửi một bức thư mang tính chính trị đến các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ. 

Theo truyền thống, hoàng gia Anh vẫn luôn giữ thái độ trung lập về các vấn đề chính trị nhưng Meghan thì "không chịu ngồi yên". Nhiều người tin rằng, lá thư này đã bộc lộ phần nào tham vọng của Meghan trong tương lai khi cô muốn tham gia chính trường.

Nhà Kate vừa tung bộ ảnh mới, Meghan liền gây chú ý với 'tâm thư' dài hơn 1.000 chữ
"Tâm thư" dài hơn 1.000 chữ của Meghan viết về vấn đề "Nghỉ phép hưởng lương".

Nữ Công tước xứ Sussex đã tham gia vào chiến dịch kêu gọi "Nghỉ phép hưởng lương" khi nói trong bức thư rằng: "Nghỉ phép hưởng lương nên là quyền lợi quốc gia, không nên là lựa chọn chắp vá chỉ giới hạn cho những người đang được tuyển dụng hoặc sống ở những bang có chương trình nghỉ phép".

Meghan cho rằng, các chính sách hiện tại của Mỹ không đảm bảo bất cứ chế độ nghỉ phép hưởng lương nào cho những người mới có con như các quốc gia khác. 

Ở một trong những phần gây ngạc nhiên nhất của bức thư, Meghan bộc bạch rằng gia đình mình từng nghèo khó, dù cha cô là Giám đốc ánh sáng từng đoạt giải Emmy và cô được học ở trường tư thục. 

"Tôi từng lớn lên nhờ quầy salad giá rẻ ở Sizzler. Điều tôi nhớ nhất là cảm giác biết bố mẹ đã làm việc rất chăm chỉ để có tiền chi trả mọi thứ. Được ăn ở ngoài là điều gì đó đặc biệt, khiến tôi cảm thấy may mắn dù bữa ăn ấy chỉ có giá 5 USD", Meghan viết.

Nhà Kate vừa tung bộ ảnh mới, Meghan liền gây chú ý với 'tâm thư' dài hơn 1.000 chữ - 1
Meghan lần đầu nhắc đến gia đình bị "ghẻ lạnh" của cô trong lá thư.

Bà mẹ hai con cũng kể chi tiết chuyện cô từng phải làm việc ở một cửa hàng bán sữa chua đông lạnh địa phương từ năm 13 tuổi để kiếm sống. Khi lớn hơn, việc đó giúp cô có tiền đổ xăng xe. "Tôi đã làm việc suốt cuộc đời mình, tiết kiệm mọi lúc", cô chia sẻ. 

Trong động thái thể hiện quan điểm về chính trị, Meghan nói nhiều chính sách trong hệ thống kinh tế Mỹ đã "lỗi thời" và "quá nhiều người buộc phải lừa dối bản thân khi nói đến những gì quan trọng với họ". 

"Nếu chúng ta định tạo ra một kỷ nguyên mới về các chính sách, trước hết là dành cho gia đình, xin hãy đảm bảo chính sách ấy bao gồm một chương trình nghỉ phép hưởng lương phù hợp mọi người Mỹ. Chính sách đó cần được đảm bảo, dễ tiếp cận và được khuyến khích mà không bị kỳ thị hay bị phạt", nữ công tước viết.

Meghan cho biết thêm: "Tôi không phải một quan chức được bầu chọn, cũng không là chính trị gia. Giống như nhiều người, tôi chỉ là một công dân và một phụ huynh. Tôi viết thư này, vào thời điểm quan trọng này - với tư cách một người mẹ - để vận động chính sách nghỉ phép hưởng lương".

Nhà Kate vừa tung bộ ảnh mới, Meghan liền gây chú ý với 'tâm thư' dài hơn 1.000 chữ - 2
Meghan và Harry kêu gọi người dân đi bỏ phiếu chọn Tổng thống Mỹ vào năm ngoái.

Meghan cũng cho biết cô cảm thấy may mắn sau khi sinh con thứ hai mình không phải chịu áp lực đi làm sớm để đảm bảo tài chính cho gia đình như bao bà mẹ mới sinh khác. Meghan hiện cùng chồng con đang sống trong biệt thự triệu đô ở Mỹ và nhà Sussex đã lần lượt ký hợp đồng béo bở với những gã khổng lồ trực tuyến.

Đây không phải lần đầu tiên Meghan bày tỏ quan điểm với các vấn đề liên quan đến quyền lợi của người dân. Nàng dâu hoàng gia từng kêu gọi người Mỹ sử dụng lá phiếu của họ một cách tỉnh táo, phù hợp trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm ngoái. Cô cũng từng vận động, đòi hỏi sự bình đẳng vaccine nhân dịp sinh nhật 3 tuổi của bé Archie hồi tháng 5.

Theo Diệp Lục (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nha-kate-vua-tung-bo-anh-moi-meghan-lien-gay-chu-y-voi-tam-thu-dai-hon-1000-chu-162212110173807341.htm